เบราว์เซอร์ Opera เปิดใช้งานการ Mint NFT อย่างง่าย ๆ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

Opera ได้ร่วมมือกับ Alteon LaunchPad เพื่อให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นใน Web3 หรือพื้นที่ NFT สามารถ Mint NFT ได้อย่างง่ายดาย โดยผู้ใช้เพียงแค่ลากและวางไฟล์มีเดียลงในเบราว์เซอร์ ซึ่งเขียนด้วย smart contract และอัปโหลดไฟล์ไปยังบล็อกเชน และเปลี่ยนไฟล์ให้เป็น NFT

Susie Batt ผู้บริหารของ Opera กล่าวว่าสิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Web3 และมีส่วนร่วมในระบบนิเวศได้มากขึ้น

“ตอนนี้ ผู้ใช้ของเราจะสามารถ MintNFT ได้ทันทีและง่ายดายโดยไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม และกระตุ้นให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นสำรวจอุตสาหกรรม NFT ที่กำลังเติบโต”

ด้วยเครื่องมือนี้ ทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้ที่ยังไม่มีประสบการณ์ Web3 จะสามารถเข้าถึงเศรษฐกิจ Web3 ได้เช่นกัน ซึ่งหมายความว่าศิลปินสามารถสร้าง NFT ได้อย่างสะดวกมากขึ้น

เครื่องมือ Mint NFT จัดทำโดยบริษัทชื่อ Alteon ซึ่งเป็นโครงการที่เน้นการลดความซับซ้อนของเวิร์กโฟลว์ โดย Matt Cimaglia ผู้ร่วมก่อตั้ง Alteon กล่าวว่าเป้าหมายคือ “ยกระดับการแข่งขัน” สำหรับผู้สร้างเนื้อหา และ “ความร่วมมือของเรากับ Opera จะเชื่อมช่องว่างทางเทคโนโลยี เพื่อให้ทุกคนสามารถได้รับประโยชน์จากโอกาสที่เทคโนโลยีบล็อกเชนมอบให้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป