ชุมชน Crypto ประนามทั้งสื่อและ SBF ที่ “ออกเดินสายขอโทษ” ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

อดีต CEO ของ FTX, Sam “SBF” Bankman-Fried ออกเดินสายขอโทษ จากการระเบิดอย่างกะทันหันของ FTX ซึ่งมีการใช้เงินของลูกค้าและนักลงทุนอย่างไม่เหมาะสม ผ่านทางสื่อต่าง ๆ

30 พ.ย Bankman-Fried ปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การล่มสลายของ FTX โดยตอบคำถามหลายข้อระหว่างงาน DealBook Summit ในนิวยอร์ก

จากนั้น ในการสัมภาษณ์อีกครั้งกับ Good Morning America ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม Bankman-Fried ปฏิเสธว่าไม่รู้เห็น เกี่ยวกับ “การใช้เงินของลูกค้าอย่างไม่เหมาะสม” และเขาไม่รู้เลยมีการใช้เงินฝากของลูกค้า FTX กับทาง Alameda Research

จากนั้นใน Twitter Space ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม SBF ก็ขอโทษอีกครั้ง และระบุว่าไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับบริษัทของเขา และเมื่อถามถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจริง คำตอบของเขาก็คลุมเครือมาก

หลังจากการปฏิเสธและขอโทษผ่านสื่อรัว ๆ ของ SBF ชุมชน cryptoก็ได้โซเชียลมีเดียเพื่อแสดงความรู้สึกของพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้

Mary Katharine Ham ผู้ร่วมให้ข้อมูลของ CNN เล่าว่า เธอคิดว่าสื่อเป็นศัตรูกับ Elon Musk มากกว่า SBF “จอมวายร้าย” ที่สร้างความสูญเสียให้แก่ “เงินออมทั้งชีวิตของผู้คน”

ผู้ใช้ที่ชื่อ Lefteris Karapetsas ได้แชร์ว่า: “ชายที่ขโมยเงิน 10 พันล้านดอลลาร์ อย่าง SBF เพิ่งถูกสัมภาษณ์ และบอกว่าเค้าเองก็เกือบเป็นเหยื่อ และได้รับเสียงปรบมือในตอนท้าย ตรงกันข้ามกับ Aaron Swartz ผู้ซึ่งดาวน์โหลดวารสารวิชาการเพื่อแบ่งปันใฟ้กับคนทั้งโลก แต่กลับถูกปรับ 1 ล้านเหรียญและจำคุก 35 ปี และสิ่งนี้ทำให้เขาต้องปลิดชีวิตตัวเอง”

ผู้ใช้ Twitter ชื่อ Wall Street Silver ระบุว่า ; “SBF: ‘ผมไม่สงสัยเลยว่าเขาจะมีเงินมากกว่า 100 ล้านดอลล่าร์ซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่ง เขามีบริษัท offshore holding มากมาย ซึ่งบางส่วนไม่ได้อยู่ในภาวะล้มละลาย”

ผู้ใช้ Twitter และนักพัฒนา Naomi เปรียบเทียบบทสัมภาษณ์ของ SBF กับบทสัมภาษณ์ของ Casey Anthony ผู้ต้องหาคดีฆ่าเด็ก โดยเธอเล่าว่าการดูบทสัมภาษณ์ของ SBF ก็เหมือนกับการดูสารคดีของ Casey Anthony

Mike Novogratz จาก Galaxy Digital ก็ได้วิจารณ์เกี่ยวกับการสัมภาษณ์ DealBook Summit ว่า “ความจริงก็คือ SAM และพรรคพวกของเขาทำการฉ้อโกง  เขาขโมยเงินจากผู้คน และเค้าควรไปติดคุก” 

Galaxy Digital เป็นหนึ่งในเหยื่อของการล่มสลายของ FTX โดยมีการลงทุนมูลค่า 76.8 ล้านดอลลาร์ให้กับบริษัทที่ล้มละลาย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป