นักขุด Bitcoin กำลังเผชิญกับผลกระทบจากการยื่นล้มละลายของ BlockFi

นักขุด Bitcoin ซึ่งก่อนหน้านี้ต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ ที่รุมเร้าเข้ามา ทั้ง การล่มสลายของราคา crypto , ราคาพลังงานที่สูงขึ้น , และค่าความยากในการขุดที่เพิ่มขึ้น และล่าสุดก็ต้องเจอกับปัญหาเพิ่มขึ้นอีกจากผลกระทบจากการยื่นล้มละลายของ BlockFi

BlockFi เป็นผู้ให้กู้รายใหญ่อันดับสองในพื้นที่รองจาก NYDIG ตามข้อมูลสาธารณะที่เผยแพร่โดย The Block Research ในเดือนมิถุนายน  และยิ่งไปกว่านั้น Core Scientific ซึ่งเป็นลูกหนี้ของ BlockFi เป็นบริษัทเหมืองขุดที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ใกล้จะยื่นล้มละลายแล้ว โดย Core มีหนี้ค้างชำระอยู่ที่ 54 ล้านดอลลาร์กับ BlockFi ในเดือนกันยายน และปลายเดือนตุลาคมกล่าวว่าจะไม่ชำระเงินภายในสิ้นเดือนนี้

“หลักประกันที่คุณมอบให้สำหรับเงินกู้ของคุณกำลังจะกลายเป็นศูนย์” เนื่องจากราคาของเครื่อง ASIC ที่ใช้เป็นหลักประกันในการกู้ยืม มีการลดลงโดยเฉลี่ย 80% ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว

เงินกู้ BlockFi ที่ค้ำประกันโดยเครื่องขุด อยู่ที่ประมาณ $80 ล้านดอลล่าร์สำหรับ Core Scientific และ $32 ล้านดอลล่าร์สำหรับ Bitfarms 

BlockFi ยังให้ยืมเงินเกือบ 47 ล้านดอลลาร์แก่ Cipher Mining และ WindHQ “พวกเขาได้ให้เงินกู้แก่เราเต็มจำนวนแล้ว และเรากำลังดำเนินการชำระเงิน” Tyler Page ซีอีโอของ Cipher กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป