‘ผมไม่รู้ว่ามีการแอบใช้เงินของลูกค้าอย่างไม่เหมาะสม’ Sam Bankman-Fried กล่าวกับ ABC News

Sam Bankman-Fried อ้างว่าเขาไม่ได้ใช้เวลาในการจัดการความเสี่ยงใด ๆ ที่ FTX ในการสัมภาษณ์อีกครั้งหลังจากการล่มสลายของเว็บเทรด และปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการใช้เงินของลูกค้าอย่างไม่เหมาะสม

ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX พยายามดิ้นรนอีกครั้งในการให้สัมภาษณ์กับ George Stephanopoulos จาก ABC News ซึ่งในระหว่างการสัมภาษณ์ทางทีวีที่ถ่ายทำในบาฮามาส มีการถามว่าเขาจะพูดอะไรในศาลเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการใช้เงินของลูกค้าในทางที่ผิด ซึ่ง SAM ตอบกลับว่า ”ผมไม่รู้ว่ามีการใช้เงินของลูกค้าอย่างไม่เหมาะสม”

เมื่อถามเกี่ยวกับการที่เขาอ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารความเสี่ยง Bankman-Fried ตอบว่า ”ผมไม่ได้พยายามเลย ยกตัวอย่างเช่น ผมไม่ได้ใช้เวลาหรือความพยายามที่จะจัดการความเสี่ยงกับ FTX”

”ผมไม่รู้จะพูดอะไร เช่น มันเกิดอะไรขึ้น” เขากล่าวเสริม โดย Bankman-Fried แสดงความคิดเห็นที่คล้ายกันเกี่ยวกับการขาดความรอบคอบในการบริหารความเสี่ยงในระหว่างการให้สัมภาษณ์ในการประชุมของ New York Times เมื่อวานนี้ 

อย่างไรก็ตาม คำตอบของ SAM ยังคงมีความไม่สอดคล้องกัน เช่น ตอนที่เค้าบอกกับ Andrew Ross Sorkin เมื่อวันพุธว่าเขารู้ครั้งแรกว่า FTX มีปัญหาในวันที่ 6 พฤศจิกายน อย่างไรก็ตาม หากดูที่เค้าทวีตซึ่งถูกลบไปวันที่ 7 พฤศจิกายนมีการระบุว่า ”FTX ไม่เป็นไร สินทรัพย์ยังปลอดภัย”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป