เทมาเส็ก เผย!! การล่มสลายของ FTX สร้างความเสียหายอย่างมากต่อชื่อเสียงของบริษัท

เทมาเส็ก บริษัทการลงทุนที่รัฐบาลเป็นเจ้าของของสิงคโปร์ ประสบมากกว่าความสูญเสียทางการเงินเนื่องจากการลงทุนใน FTX ตามที่รองนายกรัฐมนตรี Lawrence Wong กล่าว

Wong ซึ่งเป็นรัฐมนตรีคลัง เชื่อว่าการลงทุนมูลค่า 275 ล้านดอลลาร์ของเทมาเส็กใน FTX ได้สร้างความเสียหายอย่างมากต่อชื่อเสียงของบริษัท โดยเค้าได้กล่าวเรื่องนี้ในการประชุมรัฐสภาเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ตามรายงานของ South China Morning Post

Wong เน้นย้ำว่าการล่มสลายของ FTX เป็นผลมาจาก “บริษัทที่มีการจัดการที่แย่มาก” เช่นเดียวกับการฉ้อโกงและการยักยอกเงินของผู้ใช้

“สิ่งที่เกิดขึ้นกับ FTX ไม่เพียงแต่ก่อให้เกิดความสูญเสียทางการเงินแก่เทมาเส็กเท่านั้น แต่ยังทำให้ชื่อเสียงเสียหายอีกด้วย” เจ้าหน้าที่กล่าว พร้อมเสริมว่าเทมาเส็กจะมีการทบทวนการลงทุนภายใน เพื่อปรับปรุงกระบวนการและใช้เป็นบทเรียนสำหรับการลงทุนในอนาคต

Wong เน้นย้ำว่าการลงทุนของนักลงทุนสถาบันรายใหญ่อื่น ๆ เช่น BlackRock และ Sequoia Capital ไม่ได้ลดความเสียหายด้านชื่อเสียงดังกล่าว

เทมาเส็ก กล่าวเมื่อวันที่ 17 พ.ย. ว่า การลงทุน FTX ทั้งหมดอยู่ที่ 275 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นเพียง 0.09% ของพอร์ตโฟลิโอ 403 พันล้านดอลลาร์ของเทมาเส็ก ณ เดือนมีนาคม 2022

Wong ยังแย้งว่าสิงคโปร์ไม่มีความทะเยอทะยานที่จะเป็นศูนย์กลาง Crypto แต่พยายามที่จะเป็น “ผู้เล่นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความรับผิดชอบและมีนวัตกรรม”

เขายังเน้นย้ำว่านักลงทุน crypto ต้องเตรียมพร้อมที่จะสูญเสียเงินทั้งหมดจากการลงทุนใน crypto และเสริมว่า: “ไม่มีกฎระเบียบใดที่สามารถขจัดความเสี่ยงนี้ได้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป