จอห์น เรย์ ซีอีโอ FTX ย้ำว่า Sam Bankman-Fried ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของบริษัทอีกต่อไปแล้ว

จอห์น เรย์ ซีอีโอของ FTX เน้นย้ำว่า บริษัทไม่ได้ติดต่อกับอดีตผู้บริหารระดับสูง ซึ่งรวมถึง Sam Bankman-Fried ผู้ร่วมก่อตั้งด้วย  และอดีตผู้บริหารเหล่านั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานประจำวันของบริษัทอีกต่อไปแล้ว

การพูดคุยระหว่างเรย์ กับพนักงานของ FTX และ FTX.US ได้ให้รายละเอียดเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับกระบวนการล้มละลาย แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับโครงสร้างพยายามทำให้พนักงานคลายความกังวลด้วยการระบุว่า “สิ่งต่างๆ จะผ่อนคลายลงเล็กน้อย”

“เราควบคุมสถานการณ์ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ” เขากล่าวเสริม 

เรย์ ซึ่งเป็นผู้นำการปรับโครงสร้างของ Enron ในช่วงที่บริษัทล้มละลาย ยังย้ำว่า อดีต CEO Sam Bankman-Fried และสมาชิกคนอื่นๆ ของเขา ซึ่งรวมถึง Caroline Ellison อดีต CEO ของ Alameda จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานประจำวันของบริษัทอีกต่อไป และบริษัทไม่ได้สื่อสารกับอดีตผู้บริหารใด ๆ

เรย์ยังกล่าวอีกว่า บริษัทจะใช้เพดานการจ่ายเงิน โดยจะไม่มีโบนัสแก่พนักงาน ตามที่บุคคลที่คุ้นเคยกับสถานการณ์กล่าว และเขายังขอให้พนักงานระมัดระวังในการใช้สื่อสังคมออนไลน์และอย่าตอบคำถามจากสื่อ  

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป