เจ้าของไนต์คลับในไมอามี เผยว่า การล่มสลายของ FTX ส่งผลให้ลูกค้าหดหาย และไม่มาเที่ยวอีกเลย

ผลกระทบจากการล่มสลายของ FTX ครอบคลุมเกินกว่าระบบนิเวศของ Web3 และคริปโต โดยรายงานที่รวบรวมโดย Financial Times เผยว่าไนต์คลับในไมอามีก็ได้รับผลกระทบในทางลบจากการล่มสลายของ FTX เช่นกัน

เจ้าของไนต์คลับกล่าวว่า ลูกค้าคริปโตที่อายุน้อยที่เคยใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยไปกับการดื่มแชมเปญและจองโต๊ะมูลค่า 50,000 ดอลลาร์ที่คลับ ตอนนี้พวกเค้าหายตัวไปหมดแล้วโดยสิ้นเชิง

Andrea Vimercati ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มของเครือ Moxy Hotel กล่าวกับ Financial Times ว่า “พวกเขาเคยสั่งแชมเปญที่แพงที่สุด 12 หรือ 24 ขวด และเอามาอาบโดยไม่ได้ดื่มอะไรเลย” และพนักงานไนต์คลับกล่าวว่า  เศรษฐีรุ่นใหม่ มักจะเดินไปรอบ ๆ คลับและโชว์กระเป๋าสตางค์ดิจิทัล และคุยโวเกี่ยวกับจำนวนเงินที่พวกเขาทำได้

อย่างไรก็ตาม การระเบิดของ FTX ที่ไม่คาดคิด นำมาซึ่งการสูญเสียเงินทุน และการลดลงของมูลค่าของสกุลเงินดิจิตอลได้เปลี่ยนสถานบันเทิงยามค่ำคืนในไมอามี่ไปอย่างสิ้นเชิง โดยเศรษฐี crypto รุ่นใหม่ที่เคยพลุกพล่านในไนท์คลับ ตอนนี้ดูเหมือนจะหายไปอย่างเห็นได้ชัดหลังจากเกิดการล่มสลายของ FTX 

Gino LoPinto หุ้นส่วนการดำเนินงานของไนต์คลับไมอามี E11even เล่าว่า เมื่อสถานประกอบการของเขาเริ่มรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล บริษัทมีธุรกรรมมูลค่ากว่า 6 ล้านดอลลาร์ระหว่างเดือนเมษายนถึงธันวาคม 2021 อย่างไรก็ตาม ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา มีธุรกรรมคริปโตเพียง 10,000 ดอลลาร์เท่านั้น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป