Bitboy บินไปบาฮามาส หวังได้คุยกับ SBF พร้อมย้ำไม่ได้หิวแสง แต่ต้องการหาความจริง

เป็นเวลา 16 วันแล้วที่ FTX ยื่นคำร้องขอคุ้มครองการล้มละลายในบทที่ 11 ในสหรัฐอเมริกา และอดีตซีอีโอของ FTX Sam Bankman-Fried (SBF) ถูกกล่าวหาว่ายังคงหมกตัวอยู่ที่รีสอร์ทริมทะเลของเขาในบาฮามาส  ซึ่งสุดสัปดาห์นี้ Youtuber ที่รู้จักกันในชื่อ Bitboy ตัดสินใจบินไปที่บาฮามาส เพื่อสอบถาม SBF เกี่ยวกับการล่มสลายของ FTX และผู้สนับสนุนคริปโตบนโซเชียลมีเดียต่างเฝ้ารอดู Bitboy อย่างใจจดใจจ่อ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Bitboy บอกกับชุมชน Crypto ว่าเขากำลังมุ่งหน้าไปยังบาฮามาส เพื่อทำในสิ่งที่ไม่มีใครเต็มใจจะทำ นั่นคือการถามคำถามกับ SBF เกี่ยวกับภัยพิบัติ FTX

การไปเยือนบาฮามาสของ Bitboy ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเค้ากล่าวว่า “ไม่มีใครมาที่นี่เพื่อพยายามเข้าถึงความจริง” Bitboy กล่าวว่า การตามล่า SBF ของเขาไม่ได้เป็นการหิวแสง แต่เป็นการหาคำตอบที่แท้จริงจากอดีต CEO ของ FTX

“สิ่งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการหาคำตอบ และผมจะไม่ออกจากเกาะนี้ไปหากยังไม่เจอกับคำตอบ” Bitboy ทวีต ซึ่งชุมชนคริปโตจำนวนมากแสดงความสนใจในสิ่งที่ Bitboy กำลังทำ “ใครจะต้องการ Netflix” ผู้ใช้คนหนึ่งถาม ในความเป็นจริงแฟน ๆ ของ crypto ค่อนข้างประหลาดใจที่ Bitboy จะตั้งคำถามกับ SBF มากกว่าผู้ตรวจสอบและสื่อต่าง ๆ

“นี่คือชายผู้ลงมือและสืบสวนเรื่องอื้อฉาวของ FTX” บัญชี Twitter ชื่อ Cryptobull เขียน “เค้าไม่ใช่ FBI ไม่ใช่ DOJ ไม่ใช่สื่อ และแน่นอนว่าไม่ใช่ SEC” Cryptobull กล่าวเสริม  และ Bitboy ก็ตอบกลับทวีตของ Cryptobull และกล่าวว่า: “ผมบอกคุณแล้วว่าฉันออกมาต่อสู้เพื่อผู้คนที่นี่ ถ้าไม่มีใครทำ ผมจะทำเอง” อย่างไรก็ตาม การติดต่อ SBF เป็นเรื่องยากสำหรับ Bitboy เนื่องจาก SBF บล็อกเขาบน Twitter แต่นั่นไม่ได้หยุดการตามล่าของ Bitboy เพื่อค้นหา SBF

Bitboy ยังได้แชร์ภาพของ Toyota Corolla ที่เป็นของ SBF “นี่คือรถ Corolla ของ Sam” Bitboy ทวีต “มียาที่เบาะหน้า ซึ่งอาจมีใครได้ว่ามันคือยาอะไร และมีแล็ปท็อป MSI ที่ด้านเบาะหลัง” Youtuber กล่าวเสริม

Bitboy ยังได้แชร์วิดีโอของคอนโดมิเนียมริมทะเล Albany ซึ่ง SBF อาศัยอยู่ในขณะนี้ “มันน่าทึ่งมากสำหรับผม พนักงานที่ Albany บอกว่าเราเป็นคนกลุ่มแรกที่มาหา Sam” Bitboy ทวีต และยังส่งข้อความถึง SBF ผ่าน iMessage และได้แชร์รูปภาพของข้อความที่แสดงว่า SBF อาจอ่านแล้ว ในตอนเย็น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป