เอลซัลวาดอร์ เปิดตัว “สำนักงาน Bitcoin แห่งชาติ” เพื่อจัดการ ‘โครงการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency’

หลังจากประธานาธิบดี Nayib Bukele ของเอลซัลวาดอร์ เปิดเผยว่าประเทศจะซื้อ 1 bitcoin ทุก ๆ วัน ล่าสุดก็มีรายงานที่เผยแพร่โดย Torres ระบุว่ารัฐบาลเอลซัลวาดอร์ได้จัดตั้งสำนักงาน Bitcoin แห่งชาติ (ONBTC) 

สำนักงาน Bitcoin แห่งชาติซัลวาดอร์ ก่อตั้งขึ้นด้วย ‘ความเป็นอิสระในการทำงานและทางเทคนิคภายในตำแหน่งประธานาธิบดีของสาธารณรัฐ’

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนโพสต์ของ Linkedin ที่เผยแพร่โดย Torres Legal อธิบายว่า รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ได้สร้างสำนักงาน Bitcoin แห่งชาติ (ONBTC) ขึ้นเพื่อจัดการ “โครงการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล” และก่อตั้งขึ้นในพระราชกฤษฎีกาฉบับที่ 49 โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์ 

วัตถุประสงค์ของ ONBTC คือการออกแบบ วินิจฉัย วางแผนประสานงาน ติดตาม วัดและวิเคราะห์ และประเมินแผนและโครงการที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ตามโพสต์ที่เผยแพร่  “นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับประเทศอื่น ๆ ได้เมื่อจำเป็น ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ [Bitcoin]”

“เร็วๆ นี้ [National Bitcoin Office] จะเผยแพร่รายงานฉบับแรกของเรา” ONBTC ทวีต “โดยหัวข้อจะเกี่ยวกับ [การขุด bitcoin] ในเอลซัลวาดอร์”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป