การติดตั้งเครื่อง ATM Crypto ใหม่ยังคงชะลอตัว ตามผลกระทบที่เกิดจากตลาดหมี

ตัวเลขล่าสุดแสดงให้เห็นว่า ในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2022 มีการติดตั้งเครื่อง ATM Crypto ใหม่ 6,100 เครื่อง ซึ่งนับว่าเป็นการชะลอตัวลงอย่างมากเนื่องจากตลาดหมีที่กำลังดำเนินอยู่ เมื่อเปรียบเทียบการติดตตั้งเครื่องมากกว่า 20,300 เครื่องในปี 2021

ความพ่ายแพ้ของสินทรัพย์ดิจิทัลต่อตลาดหมี ได้ลดทอนความสนใจของนักลงทุนและกระทบถึงการติดตั้งตู้ ATM Crypto ใหม่ โดยมีอุปกรณ์ดังกล่าวน้อยกว่าปี 2021 ประมาณสามเท่า

จำนวนตู้ ATM Crypto ทั้งหมดทั่วโลกคือ 38,863 เครื่อง โดยมีสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำ ซึ่งมีเครื่องมากกว่า 34,000 เครื่องตั้งอยู่ในอาณาเขตของตน  ตามมาด้วยแคนาดาเป็นอันดับสองด้วยจำนวน 2,688 เครื่อง ในขณะที่สเปน (262 เครื่อง ) และประเทศแรกที่ใช้ Bitcoin ตามกฎหมาย – เอลซัลวาดอร์ (212 เครื่อง ) – เป็นอันดับสามและสี่ตามลำดับ

ที่น่าสนใจคือ หนึ่งในประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง – ญี่ปุ่น – มีตู้ ATM crypto เป็น 0 ระหว่างต้นปี 2018 ถึงเดือนสิงหาคม 2022 หลังจากทางการของประเทศได้ถอดเครื่องดังกล่าวทั้งหมดเมื่อสี่ปีก่อน หลังจากที่ Coincheck แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลตกเป็นเหยื่อของการแฮ็กครั้งใหญ่

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป