เว็บเทรดชั้นนำของเกาหลีใต้ จะถอดโทเค็น Wemix ของบริษัทเกม Wemade ในเดือนธันวาคม

wemix โทเค็นดั้งเดิมของ Wemade จะถูกถอดจากเว็บเทรดชั้นนำของเกาหลีใต้ในเดือนหน้า แม้ว่าจะได้รับการรับรองจากบริษัทเกมเกี่ยวกับวิธีการแจกจ่ายโทเค็นก็ตาม

สมาชิกของ Digital Asset Exchange Alliance (DAXA) — ซึ่งเป็นกลุ่มที่ประกอบด้วยบริษัทเว็บเทรดคริปโตของเกาหลีใต้ทั้ง Upbit , Bithumb, Coinone, Korbit และ Gopax — จะถอดโทเค็น wemix ออกในวันที่ 8 ธันวาคม ซึ่งยังไม่ถึงหนึ่งเดือนนับตั้งแต่ที่พวกเขาออกคำเตือนการลงทุนกับโทเค็น

DAXA กังวลว่าทีมงาน wemix มีการแจกจ่ายโทเค็นมากกว่าที่ระบุไว้ในแผนที่ส่งให้กับสมาชิก ตามประกาศที่โพสต์บนเว็บไซต์ของ Upbit นอกจากนี้ยังกล่าวหาว่าบริษัทให้ข้อมูลที่ไม่เพียงพอหรือทำให้เข้าใจผิดแก่นักลงทุน

ในตอนแรก DAXA ให้ระยะเวลาในการแก้ไขปัญหาแก่ทีม wemix โดยเริ่มจากการออกคำเตือนเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม เพื่อให้แก้ไขสถานการณ์และแก้ไขข้อกังวล ซึ่งบริษัทให้คำมั่นว่าจะชี้แจงข้อมูลและปรับปรุง อย่างไรก็ตาม แม้จะมีเวลาเกือบหนึ่งเดือนในการแก้ปัญหา แต่ทั้งสองฝ่ายก็ดูเหมือนจะล้มเหลวในการทำความเข้าใจ โดย DAXA กล่าวว่ายังพบข้อผิดพลาดในข้อมูลที่ส่งมา

ทีมงาน wemix ประณามการตัดสินใจนี้ว่า “ไม่สมเหตุสมผล” และอ้างว่าการตัดสินใจดังกล่าวเป็นผลเสียต่อบริษัทที่จัดตั้งขึ้นซึ่งพยายามสร้างธุรกิจใหม่ใน web3 ในขณะที่ Wemade สร้างเกมมาตั้งแต่ต้นยุค 2000 รวมถึงซีรีส์ Legend of Mir แต่เพิ่งเริ่มสำรวจเทคโนโลยีบล็อกเชนเมื่อไม่นานมานี้  โดยในเดือนตุลาคม ได้เปิดตัว Stablecoin และ wemix mainnet 

บริษัทยังได้ระดมเงินทุนในเดือนพฤศจิกายน โดยได้เงิน 46 ล้านดอลลาร์จากบริษัทลงทุน M2 ของ Microsoft และบริษัท Shinhan Asset Management และ Kiwoom Securities ของเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนแห่งที่สามที่ Microsoft ลงทุนด้วย 

ราคา โทเค็น wemix ลดลง 70% นับตั้งแต่มีการประกาศ โดยลงไปอยู่ที่ประมาณ 0.49 ดอลลาร์ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป