นักพัฒนา Ethereum เสนอ EIP 8 รายการ สำหรับการอัปเดต Shanghai

นักพัฒนา Ethereum เสนอ Ethereum Improvement Proposals (EIP) 8 รายการเพื่อสำรวจการอัปเดต Shanghai ซึ่งจะเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่ครั้งต่อไป ตามที่ Ethereum Foundation ประกาศเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 

นักพัฒนา กำลังตัดสินใจว่าฟีเจอร์ใดควรรวมไว้ใน hard fork ถัดไป ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2023 ตามที่ทีมงาน JavaScript ของ Ethereum Foundation โพสบน Twitter:

หนึ่งในคุณสมบัติหลักที่คาดว่าจะอยู่ใน Shanghai hard fork คือ Beacon Chain staked Ether (ETH) ที่จะปลดล็อก และทำให้สามารถถอนสินทรัพย์ได้ ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ที่ stake Ethereum ก่อน the Merge จะสามารถเข้าถึงโทเค็นเหล่านั้นได้ เช่นเดียวกับรางวัลอื่น ๆ โดยไทม์ไลน์ก่อนหน้านี้คาดว่า ETH ที่ถูกล็อกจะสามารถเข้าถึงได้ภายใน 6-12 เดือนหลังจาก the Merge

หนึ่งในข้อเสนอที่ได้รับอนุมัติคือ EIP 4844 ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี proto-danksharding และคาดว่าจะเพิ่ม network throughput และลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม ซึ่งเป็นการปรับปรุงที่สำคัญสำหรับความสามารถในการปรับขนาด ส่วน EIP อื่น ๆ จะเป็นการอัปเกรด Ethereum Virtual Machines รวมถึง EIP 3540, EIP 3670, EIP 4200, EIP 4570 และ EIP 5450

อ้างอิง : LINK
ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป