OKX เปิดตัว Proof of Reserves พร้อมกับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบปริมาณสำรองด้วยตนเอง

OKX ได้เปิดตัว Proof of Reserves ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบปริมาณเงินสำรองได้  โดยสิ่งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เว็บเทรด crypto กำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มากขึ้นหลังจากการล่มสลายของ FTX 

หน้าของ Proof of Reserves จะเสนอสองตัวเลือกที่แตกต่างกันสำหรับผู้ใช้ในการตรวจสอบทุนสำรอง  โดยข้อแรกจะช่วยให้ผู้ใช้เห็นภาพรวมสั้น ๆ เกี่ยวกับเงินสำรองและหนี้สินในปัจจุบันของเว็บเทรดสำหรับสกุลเงินดิจิทัลสามอันดับแรก ได้แก่ BTC, ETH และ USDT

ข้อมูลสรุปนี้จะบ่งชี้ว่า OKX มี BTC และ ETH 102% ที่จำเป็นสำหรับการถอนทั้งหมดในเหรียญเหล่านี้ ในขณะที่กล่าวว่ามี 101% ของ USDT ที่จำเป็นในการจัดการการถอน Tether ทั้งหมด

ขณะที่ตัวเลือกที่สองมีชื่อว่า “view my audit” โดยจะอนุญาตให้ผู้ใช้เข้าสู่ระบบและดูภาพรวมของยอดคงเหลือในเว็บเทรด  โดยบริษัทกล่าวว่ายอดคงเหลือเหล่านี้ควรจะเท่ากับที่พบในหน้าภาพรวมสินทรัพย์ในแดชบอร์ดของแอพ

ผู้ใช้บางรายอาจไม่ไว้วางใจเว็บของบริษัทว่าเป็นการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ดังนั้นบริษัทจึงได้จัดทำเอกสารช่วยเหลือสองไฟล์ที่อธิบายวิธีการตรวจสอบเงินสำรองโดยใช้ console บนพีซี  โดยเอกสารเหล่านี้มีชื่อว่า “จะตรวจสอบได้อย่างไรว่าสินทรัพย์ของคุณรวมอยู่ในแผนผัง OKX Merkle หรือไม่” และ “วิธียืนยันความเป็นเจ้าของและยอดคงเหลือของที่อยู่กระเป๋าเงินของ OKX”

Lennix Lai ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดการเงินของ OKX ได้แสดงความเห็นว่าหน้า Proof of Reserves นี้ จะช่วยเพิ่มความโปร่งใสให้กับตลาด crypto: “ผู้ใช้สามารถตรวจสอบว่าทรัพย์สินของตนได้รับการสำรอง 100% นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบจากบุคคลที่สามเพื่อให้ความมั่นใจเพิ่มเติม เราเชื่อว่ามีความจำเป็นที่จะต้องนำความโปร่งใสในระดับที่สูงขึ้นมาสู่อุตสาหกรรมของเรา เพื่อให้เรากลับมาแข็งแกร่งขึ้นหลังจากเหตุการณ์ล่าสุด”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป