นักพัฒนา Ethereum ทดสอบการถอน Ether ที่ Stake ของ Validator

นักพัฒนา Ethereum ได้เปิดตัว devnet ใหม่ เพื่อทดสอบการถอนเงินของ Validator ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ยังขาดหายไปในเครือข่ายในปัจจุบัน

Marius Van Der Wijden ผู้พัฒนา Ethereum กล่าวว่า devnet จะช่วยเตรียมพร้อม Ethereum สำหรับการเปิดให้ Validator ถอนเงินที่ Stake ในปีหน้า ด้วยแผนการอัปเกรดที่เรียกว่า Shanghai ซึ่งการขาดคุณลักษณะนี้ทำให้เกิดความกลัวเกี่ยวกับความเสี่ยงของการรวมศูนย์ หลังจากที่ Ethereum ย้ายไปยัง  proof-of-stake

“devnet แรกที่จะทดสอบการถอนเงินเหล่านี้ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่” Van Der Wijden กล่าว “นอกจากนี้ยังช่วยลูกค้ารายอื่น ๆ ในการทดสอบการใช้งาน”

Ethereum clients ซึ่งเป็นทีมที่สร้างซอฟต์แวร์ validator กำลังทดสอบการถอนเงินเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ Shanghai  และค้นหาข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้น ตามที่ Van Der Wijden กล่าว โดยเขาชี้แจงว่า devnet ที่กำลังดำเนินอยู่จะมุ่งเน้นไปที่การถอนเงินเท่านั้น ส่วนฟีเจอร์ Shanghai ที่แยกจากกันยังไม่ได้ทดสอบ  

Van Der Wijden กล่าวว่ามีทีม clients ทั้งหมด 6 ทีมที่เข้าร่วมใน devnet ซึ่งรวมถึง Lodestar, Teku, Lighthouse, Nethermind และ Geth

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป