เอลซัลวาดอร์ เข้าใกล้การออกพันธบัตร BITCOIN VOLCANO หลังร่างกฎหมายถูกยื่นต่อสภาแล้ว

Maria Luisa Hayem Brevé รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจของเอลซัลวาดอร์ ได้ยื่นร่างกฎหมายการออกสินทรัพย์ดิจิทัลต่อสภานิติบัญญัติของประเทศ ซึ่งเป็นการปูทางสำหรับการเปิดตัวพันธบัตร “volcano” ที่ได้รับการสนับสนุนจาก bitcoin

จากประกาศครั้งแรกในวันนี้เมื่อหนึ่งปีที่แล้ว ซึ่งโครงการจะพยายามดึงดูดเงินทุนและนักลงทุนมายังเอลซัลวาดอร์  โดยมีการเปิดเผยถึงแผนการออกพันธบัตรมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์บน Liquid Network ซึ่งเป็นเครือข่าย Bitcoin แบบรวมศูนย์ โดยการดำเนินการของพันธบัตรจะถูกแบ่งระหว่างการจัดสรรโดยตรงให้กับ bitcoin มูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ และการลงทุนในจำนวนที่เท่ากันในการสร้าง โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานและการขุด bitcoin ในภูมิภาค

“กฎหมายหลักทรัพย์ดิจิทัล จะช่วยให้เอลซัลวาดอร์เป็นศูนย์กลางทางการเงินของอเมริกากลางและอเมริกาใต้” Paolo Ardoino CTO ของ Bitfinex เขียนบน Twitter โดย Bitfinex

พันธบัตรจะจ่ายผลตอบแทน 6.5% และช่วยให้นักลงทุนสามารถขอสัญชาติได้อย่างรวดเร็ว  โดยรัฐบาลจะแบ่งปันผลกำไรเพิ่มเติมอีกครึ่งหนึ่งให้กับนักลงทุนในรูปของ Bitcoin Dividend เมื่อมีการสร้างรายได้ 500 ล้านดอลลาร์ดั้งเดิม โดยเงินปันผลเหล่านี้จะถูกแจกจ่ายทุกปีโดยใช้แพลตฟอร์มการจัดการสินทรัพย์ของ Blockstream

การดำเนินการยื่นร่างกฎหมายครั้งนี้นับเป็นการเริ่มต้นก้าวสำคัญครั้งแรก โดยขั้นตอนต่อไปคือการได้รับการอนุมัติ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นก่อนวันคริสต์มาส ตามแหล่งข่าวใกล้ชิดกับประธานาธิบดี Nayib Bukele กล่าว  โดยกฎหมายดังกล่าวถูกส่งไปเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน และนำเสนอต่อรัฐสภาของประเทศในวันนี้ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป