“คุณคือครอบครัวของผม” Sam Bankman-Fried กล่าวกับพนักงาน FTX

ผู้ก่อตั้ง FTX และอดีตซีอีโอ Sam Bankman-Fried เขียนจดหมายฉบับใหม่ที่ส่งถึงพนักงานของบริษัทที่เขาเคยบริหาร โดยกล่าวว่าเขารู้สึก “เสียใจอย่างสุดซึ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้กล่าวถึงข้อกล่าวหาที่ว่า FTX โอนเงินลูกค้าและเงินทุนขององค์กรเพื่อสนับสนุน Alameda ของ Bankman-Fried

“ผมไม่ได้ตั้งใจให้สิ่งนี้เกิดขึ้น และผมยอมทำทุกอย่างเพื่อย้อนเวลากลับไปทำสิ่งต่าง ๆ ได้อีกครั้ง คุณคือครอบครัวของผม” เขากล่าว “ผมทำมันพัง และบ้านเก่าของเราก็กลายเป็นห้องว่างเปล่าที่มีแต่จอมอนิเตอร์ และเมื่อผมหันไป ก็ไม่มีใครคุยอยู่ด้วยแล้ว”

Bankman-Fried ก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ FTX เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ก่อนที่บริษัทของเขาจะล้มละลาย  โดยมี John Ray III เป็นซีอีโอคนใหม่ ซึ่งจดหมายล่าสุดถึงพนักงาน FTX นี้ถูกโพสต์โดยพนักงานปัจจุบัน เนื่องจาก Bankman-Fried ไม่สามารถเข้าถึง Slack ของบริษัทได้อีกต่อไป

จากข้อมูลของ Bankman-Fried นั้น FTX มีหลักประกันประมาณ 6 หมื่นล้านดอลลาร์และมีหนี้สิน 2 พันล้านดอลลาร์ในฤดูใบไม้ผลินี้ แต่ความผิดพลาดของตลาดทำให้มูลค่าของหลักประกันลดลงครึ่งหนึ่ง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป