งาน Blockchain Thailand Genesis 2022 ชวนคุณมาหาคำตอบ อนาคต Metaverse จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงภาคธุรกิจอย่างไร?

คำว่า Metaverse หรือเมตาเวิร์สเพิ่งได้เกิดขึ้นในช่วงปี 2022 นี้ เป็นเทรนด์ที่สังคมให้ความสนใจอย่างมากนับตั้งแต่เกิดโรคโควิด 19 ทั้งการ Work-from-home หรือเรียนออนไลน์ก็ตาม เช่นเดียวกับ Facebook ที่หันมาโฟกัสกับธุรกิจเมตาเวิร์สอย่างจริงจัง

Metaverse จะเข้ามาทำอะไรในชีวิตเราบ้าง?

โดยคอนเซ็ปต์ของเมตาเวิร์สคือการเชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือนและโลกของความเป็นจริงให้ผู้คนรู้สึกว่าตัวเองอยู่ที่นั่นจริง ๆ แม้จะเป็นการติดต่อสื่อสารกันผ่านทางออนไลน์ก็ตาม 

จนถึงตอนนี้ มีการนำคอนเซ็ปของเมตาเวิร์สไปสร้างในเกมแล้ว เช่น  The Sandbox ที่ได้นำเทคโนโลยี Blockchain สร้าง NFT เป็นไอเท็มต่าง ๆ ในเกมให้ผู้คนสร้างอวตารเข้าไปเล่นในเกม และยังมีอีกหลาย ๆ โปรเจกต์ที่ใช้สิ่งนี้มาปรับใช้

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าในแง่ของธุรกิจก็สามารถนำ Metaverse ไปใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้าง และจะพัฒนาไปในทิศทางไหนต่อ ต้องมาร่วมฟังคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญในงาน Blockchain Thailand Genesis 2022 ที่จะมาเล่าและให้ความรู้ว่า จริง ๆ แล้ว มันทำอะไรได้บ้างกันแน่ พร้อมไขข้อข้องใจว่าสิ่งนี้จะรอดไหมในยุคที่ตลาดเกมรวมถึงที่ดินก็ย่ำแย่แบบนี้ โดยงานได้ Speaker จากโปรเจกต์และบริษัทด้านเมตาเวิร์สมากมายได้แก่

  1. คุณ กัญญารัตน์ แสงสว่าง จาก The Sandbox
  2. Mr. Felix Mago จาก Space
  3. Mr. Kris Kay จาก Kris Kay Choo (CGame)
  4. Ms. Nicole Ng จาก Nicole : Apac Dao

แล้วมาร่วมหาคำตอบเรื่องนี้ที่งาน Blockchain Thailand Genesis 2022 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2022 ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 20.00 น. ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ https://bit.ly/3Tkh3vl 

#BCTH2022 #BlockchainThailandGenesis2022 #ThailandBlockchainWeek2022

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป