เกาหลีใต้ กำลังตรวจสอบเว็บเทรด Crypto ทั้งหมด ว่ามีการลิสต์โทเค็นอย่างถูกกฎหมายหรือไม่

สกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิม กลายเป็นปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดที่มีส่วนทำให้เกิดการล่มสลายของเว็บเทรดและระบบนิเวศจำนวนมากในปีนี้ โดยล่าสุดในช่วงที่ FTX ล่มสลาย หน่วยงานด้านการเงินของเกาหลี Korea Financial Intelligence Unit (KoFIU) ก็ได้เปิดตัวการสอบสวนเว็บเทรด crypto ที่มีการออกและลิสต์โทเค็นของตนเอง

ในขณะที่เว็บเทรด crypto ของเกาหลี ถูกห้ามไม่ให้ออกโทเค็นดั้งเดิม ซึ่งการสอบสวนของ KoFIU ในเรื่องเดียวกันคือเพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามกฎระเบียบเพื่อความปลอดภัยของนักลงทุน ตามรายงานท้องถิ่น

การสืบสวนเบื้องต้นเปิดเผยว่าเว็บเทรด crypto ทั้งหมดดำเนินการอย่างถูกกฎหมายทั่วเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตาม โฆษกของ Financial Services Commission (FSC) ได้เปิดเผยแผนสำหรับการตรวจสอบเชิงลึก เนื่องจาก “ยังมีข้อสงสัยที่เกี่ยวข้อง” กับการลิสต์โทเค็นภายในบริษัท

Flata Exchange เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยหลักและกำลังถูกสอบสวนสำหรับการลิสต์โทเค็นภายในบริษัทอย่าง FLAT ที่มีการลิสต์ในเดือนมกราคม 2020 ว่าอาจเข้าข่าย ซึ่งตามรายงานของสื่อท้องถิ่น Yonhap เว็บเทรดที่สำคัญเช่น Upbit และ Bithumb ได้รับการเคลียร์โดยทางการแล้ว และการสอบสวนจะมุ่งเน้นไปที่เว็บเทรดขนาดเล็กมากขึ้น

โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้จำนวน 297,229 ราย เข้าชม FTX.com ทุกเดือน ทำให้เกาหลีใต้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการล่มสลายของ FTX มากที่สุด ตามการวิเคราะห์ของ CoinGecko

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป