ผู้ก่อตั้ง Solana (SOL) เปิดตัวการอัปเดต Blockchain ครั้งใหญ่

Anatoly Yakovenko ผู้ร่วมก่อตั้ง Solana Labs ได้เรียกร้องให้ validators ทั้งหมดอัปเดตโหนดเวอร์ชันล่าสุด 1.13.5 โดยเค้ากล่าวว่า การอัปเดตนี้จะแก้ไขการหยุดทำงานของเครือข่าย Solana ทั้งหมดที่เกิดจากการโอเวอร์โหลดของโปรโตคอลที่ใช้ UDP

ก่อนหน้านี้ ปัญหานี้ทำให้เกิดการปิดระบบเครือข่าย Solana เป็นเวลานาน ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนการ test โดยจากข้อมูลของ Solscan validators ที่ใหญ่ที่สุดจำนวนมากในเครือข่าย Solana ยังไม่ได้มีการอัปเดต โดยมีเพียง 44.53% เท่านั้นที่ได้รับการอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด

แม้จะมีการอัพเดทที่สำคัญ แต่ชุมชน crypto ยังคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับประสิทธิภาพของ Solana เนื่องจากการหยุดทำงานเป็นเวลานาน ทำให้เกิดคำถามมากมายและเพิ่มความไม่ไว้วางใจต่อบล็อกเชน

สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ทีมงานได้เผยแพร่ภาพรวมของสถานะของเครือข่าย Solana เพื่อพิสูจน์ความโปร่งใสของการดำเนินงาน หลังจากผู้ใช้ส่วนใหญ่กังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการล่มสลายของ FTX ซึ่งจากข้อมูลที่นำเสนอ ปัจจุบันจำนวนธุรกรรมเฉลี่ยต่อวินาทีอยู่ที่ 2,000 รายการ , เวลาบล็อกเฉลี่ยก็ดีขึ้นเช่นกัน และตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 0.5 มิลลิวินาที กลับกัน กิจกรรมเครือข่ายมีการลดลง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป