ศาลแอลเบเนียยืนยันการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของ CEO เว็บเทรด Thodex ไปยังตุรกี และอาจติดคุกกว่า 40,000 ปี

มีรายงานว่า ทางการแอลเบเนียจะส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน Faruk Fatih Ozer (CEO ของ Thodex ซึ่งเป็นเว็บเทรด crypto ที่มีปัญหา ไปยังตุรกี โดยก่อนหน้านี้เขาได้หลบหนีจากบ้านเกิดเมื่อปีที่แล้วหลังจากถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงลูกค้าของแพลตฟอร์มเป็นเงินเกือบ 2 พันล้านดอลลาร์

จากการรายงานข่าวล่าสุดของ BBC ทางการแอลเบเนียและตุรกีได้เจรจาเพื่อเนรเทศ Ozer ซึ่งมีเวลา 15 วันในการอุทธรณ์คำตัดสิน

Ozer อายุ 27 ปี กลายเป็นหัวข้อข่าวเมื่อปีที่แล้วหลังจากเว็บเทรด Thodex ของเค้าหยุดให้บริการการซื้อขายทั้งหมดและปิดเว็บไซต์หนี  และสิ่งนี้ทำให้เกิดความสูญเสียในการลงทุนจำนวนมาก

แหล่งข่าวหลายแห่งระบุว่า Ozer เก็บเงิน 2 พันล้านดอลล่าร์ของผู้ใช้ และมีการหาที่พักพิงในแอลเบเนีย  ซึ่งในขณะที่เขาสามารถปกปิดเป็นความลับได้นานกว่าหนึ่งปี แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ในเมือง Elbasan ของแอลเบเนียก็ตรวจพบที่อยู่ของเขาและจับกุมเขาได้เมื่อไม่กี่เดือนก่อน

ทางการตุรกีได้แสดงเจตจำนงที่จะลงโทษ Ozer อย่างรุนแรงสำหรับการกระทำของเขา ซึ่งการสืบสวนยืนยันว่า Ozer ควรถูกคุมขังเป็นเวลา 40,562 ปี ในขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของTürkiye – Suleyman Soylu – กล่าวว่า:

“เมื่อเขาถูกจับด้วยหมายแดง เรามีการจัดการส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับส่วนใหญ่ของประเทศเหล่านี้ ซึ่งเขาจะถูกส่งตัวกลับมารับโทษ”

เพื่อนร่วมงาน รวมทั้งพี่ชายและน้องสาวของเขา ถูกส่งตัวเข้าคุกไปก่อนแล้ว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป