USDA เหรียญ Stablecoin ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ Cardano จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2023

Emurgo ซึ่งเป็นหน่วยงานอย่างเป็นทางการและเป็นผู้ก่อตั้ง Cardano blockchain วางแผนที่จะเปิดตัว USDA ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงกับดอลล่าร์สหรัฐฯ ในต้นปี 2023

USDA จะเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจากเงิน Fiat อย่างเต็มรูปแบบและเป็นไปตามกฎระเบียบในระบบนิเวศของ Cardano

“การเปิดตัว Stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจากเงิน Fiat อย่างเต็มที่และเป็นไปตามกฎระเบียบ เป็นขั้นตอนต่อไปในการตระหนักถึงอนาคตสำหรับชุมชนของเรา” Vineeth Bhuvanagiri กรรมการผู้จัดการของ Emurgo Fintech กล่าว

Stablecoins เป็นโทเค็นที่สนับสนุนโดยสินทรัพย์หรือตะกร้าสินทรัพย์ และตรึงไว้กับสกุลเงิน Fiat เช่น ดอลลาร์สหรัฐ โดยจะทำหน้าที่เป็นทางเข้าสู่ตลาด crypto สำหรับผู้เข้าร่วมตลาดแบบดั้งเดิมและถูกใช้อย่างกว้างขวางภายในระบบนิเวศในฐานะเครื่องมือสำหรับการซื้อขาย การยืมและการให้ยืม

USDA เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ Anzens ของ Emurgo ซึ่งเป็นแผนการจะนำเสนอบริการทางการเงินและผลิตภัณฑ์ต่างๆ แก่ผู้ใช้ที่ทำงานบนสินทรัพย์ที่อิงกับ Cardano โดยแผนเหล่านี้รวมถึงบริการให้ยืม , การชำระเงินด้วยบัตรที่ใช้ Crypto และสะพานเชื่อมระหว่างตลาดแบบดั้งเดิมและแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (dapps)

สิ่งนี้สามารถช่วยสนับสนุนระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ของ Cardano ซึ่งมี TVL เพียง 53 ล้านดอลลาร์ ณ วันศุกร์ ตาม ข้อมูลของ DeFiLlama  ซึ่งนับว่าลดลง 82% นับตั้งแต่เดือนมีนาคมซึ่งสูงกว่า 300 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม

USDA คาดว่าจะเปิดตัวบนแพลตฟอร์ม Anzens ในไตรมาสที่ 1 ปี 2023 ซึ่งผู้ใช้จะสามารถใช้โทเค็น USDA เป็นผ่านบัตรเครดิต/เดบิต , การโอนเงินผ่านธนาคาร , หรือการแปลงโทเค็น ADA ดั้งเดิมของ Cardano

Emurgo ได้ร่วมมือกับบริษัทบริการทางการเงินที่ได้รับการควบคุมซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาในฐานะพันธมิตรด้านการธนาคารในการออก USDA เพื่อให้มั่นใจว่า Stablecoin นั้นเป็นไปตามข้อกำหนดและปฏิบัติตามแนวทางการกำกับดูแลอย่างเต็มที่ Emurgo กล่าว

นอกจากโทเค็น USD แล้ว Emurgo จะเปิดใช้งานการแปลง Stablecoins อื่น ๆ เช่น USD Coin (USDC) และ Tether (USDT) เป็น USDA ในเร็ว ๆ นี้ โดยมีแผนระยะยาวเพื่อเปิดใช้งานการแปลงและการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin ( BTC )  ETH และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป