ไม่ทนแล้ว! พนักงาน Twitter แห่กันลาออกหลังจาก Elon Musk สั่งให้ทำงานอย่างหนักหน่วง

ดูเหมือนว่าจะมีการอพยพออกของพนักงานอีกครั้งที่ Twitter เนื่องจากพนักงานหลายคนปฏิเสธเงื่อนไขของ Elon Musk ในการอยู่กับบริษัท โดยยอมเลือกที่จะลาออกแทน ตามคำบอกเล่าของพนักงานปัจจุบันและอดีตพนักงานหลายคน

เมื่อใกล้ถึงเดดไลน์ที่พนักงานของ Twitter จะต้องให้คำตอบแก่คำขาดของ Elon Musk ที่บอกกับพนักงานว่าจะทำงานแบบ “ฮาร์ดคอร์สุด ๆ” ที่บริษัทหรือจะ “ลาออก” โดยมีพนักงานบางคนเปิดเผยต่อสาธารณะว่าพวกเขาเลือกตัวเลือกหลัง และในบ่ายวันพฤหัสบดี (เมื่อวาน) พนักงานของ Twitter เริ่มโพสต์อิโมจิทักทาย ซึ่งกลายเป็นสัญญาณว่ามีคนออกจากบริษัท ซึ่งมีพนักงาน Twitter คนหนึ่งกล่าวในทวิตเตอร์ว่าการตัดสินใจเข้าร่วมบริษัทเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ง่ายที่สุดที่เคยทำมา  แต่การตัดสินใจออกวันนี้กลับตรงกันข้าม 100%”

ในขณะเดียวกัน ช่อง Slack ของบริษัทเต็มไปด้วยพนักงานที่โพสต์อิโมจิแสดงความยินดีหลังผ่านเดดไลน์ตอน 17.00 น. (เวลาประมาณตี 5 ของประเทศไทย ) ซึ่งบ่งบอกว่าพวกเขาเลือกที่จะไม่ลงนามในสัญญาของ Musk และออกจากบริษัท พนักงานเผยกับ CNN

โดยพนักงานที่เหลือของ Twitter มีเวลาจนถึง 17.00 น. (ตี 5 ของไทย) ในวันพฤหัสบดี เพื่อตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมที่ Musk ต้องการนำไปใช้กับบริษัทโซเชียลมีเดียหรือลาออกอย่างมีประสิทธิภาพ ตามอีเมลที่เขาส่งถึงพนักงานเมื่อวันพุธ หรือหนึ่งวันก่อนหน้านั้น

ที่มา: LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป