บอส FTX คนใหม่ประณามการจัดการในช่วงที่ Sam Bankman-Fried บริหารบริษัท

John J. Ray III ซีอีโอ FTX คนใหม่ได้ประเมินแนวทางการจัดการที่แย่อย่าง “ไม่เคยปรากฏมาก่อน” ของ แซม แบงค์แมน-ฟรายด์ อดีต CEO ในเอกสารชุดที่ยื่นต่อศาลเดลาแวร์

โดย Ray ที่ก่อนหน้านี้เคยดูแลเรื่องอื้อฉาวทางการเงินเช่น Enron ได้วิพากษ์วิจารณ์การเก็บบันทึกที่ไม่ดีและการขาดประสบการณ์ในหมู่ผู้จัดการอาวุโส เช่นเดียวกับการใช้เงินทุนของบริษัทเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ในบาฮามาส

เขากล่าวว่า “ในอาชีพการงานของผม ไม่เคยเห็นความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงของการควบคุมองค์กรและการไม่มีข้อมูลทางการเงินที่น่าเชื่อถืออย่างที่เกิดขึ้นที่นี่” เขากล่าวในเอกสารของศาลที่ยื่นเมื่อวันพฤหัสบดี “ตั้งแต่ความสมบูรณ์ของระบบที่ถูกบุกรุกและการกำกับดูแลที่ผิดพลาดในต่างประเทศ ไปจนถึงความเข้มข้นของการควบคุมในมือของกลุ่มบุคคลที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่ซับซ้อน และอาจถูกบุกรุก สถานการณ์นี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”

โดย Ray พยายามที่จะคลี่คลายความยุ่งเหยิงที่ซับซ้อนของบริษัทหลายสิบแห่ง ซึ่งดูเหมือนจะไม่คำนึงถึงบรรทัดฐานขององค์กร

นอกจากนี้ เขากล่าวว่า FTX “ไม่เก็บหนังสือและบันทึกที่เหมาะสมหรือควบคุมความปลอดภัย” สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล แถมยังใช้บัญชีอีเมลที่ใช้ร่วมกันที่ไม่ปลอดภัยเพื่อเข้าถึงคีย์ส่วนตัว และจนถึงทุกวันนี้ก็ไม่สามารถแสดงรายชื่อผู้ที่ทำงานให้กับบริษัทได้ ณ วันที่ 11 พฤศจิกายน 


ที่มา: LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป