เตรียมพบกับ NFT Taipei สัปดาห์บล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน 9-18 ธันวาคมนี้

สัปดาห์บล็อกเชนที่สำคัญที่สุดของไต้หวันของปี 2022 นี้ ที่ชื่อ NFT Carnival หรือ “NFT Taipei” จะจัดขึ้นที่ไทเปตั้งแต่วันที่ 9 – 18 ธันวาคมนี้ โดยจะมีการจัดงานหลัก3 งาน ได้แก่ “OneOffs NFT International Art Fair” “NFT Taipei International Conference” และ “NFT Fun Taipei” และในระหว่างสัปดาห์ จะมีงาน Side Event มากกว่า 20 งาน จากธุรกิจท้องถิ่นกว่าร้อยแห่งในไทเปที่จะมาดำเนินกิจกรรมในการตลาด NFT แบบออฟไลน์ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมาณกว่า 100,000 คน!

สำหรับ NFT Taipei จะเป็นงานที่รวบรวมผู้นำหลายสิบคนจากโลก Web 3.0 รวมถึงผู้บุกเบิกเช่น Yat Siu ผู้ร่วมก่อตั้ง Animoca Brands, Fan Shen รองประธานของ Dapper Labs, เควิน ลิน ผู้ร่วมก่อตั้ง Twitch, Sebastien Borget ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ The Sandbox, และ Zhou Fan Xiang ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ GASH และบริษัทในเครือ Gamania Group ของไต้หวัน

ไม่เพียงเท่านั้น งานนี้ยังรวบรวมศิลปินหน้าใหม่ผู้ทรงอิทธิพล แฟชั่นนิสต้า และโปรเจกต์ Blue-Chip NFT หลายร้อยคน เพื่อมาสร้างประสบการณ์ศิลปะ NFT แบบหลายมิติ และส่งเสริมระบบนิเวศ NFT ในไต้หวันเพื่อเชื่อมต่อกับโลก

3 ไฮไลท์สำคัญของ NFT Taipei

OneOffs NFT International Art Fair ครั้งที่ 2

งาน OneOffs NFT International Art Fair ครั้งแรกเริ่มต้นด้วยการระเบิดของ Meta-Universe เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยผสมผสานโลกศิลปะดั้งเดิมเข้ากับการเกิดของเมตาจาก NFT และตามด้วยกระแสความนิยมที่แผ่ขยายไปทั่วโลก โดยมีผู้เข้าชมผลงานกว่า 30,000 คน

OneOffs ในปีนี้จะจัดขึ้นร่วมกับ W Taipei อีกครั้งในธีม “Butterfly Effect” เพื่อสำรวจว่าในที่สุดแล้ว NFT และตลาดศิลปะจะถดถอยกลายเป็นฟองสบู่หรือประสบความสำเร็จกันแน่ นับเป็นครั้งแรกที่งาน “Generative Art” และ “Interactive Art” จะถูกเพิ่มเข้ามาในนิทรรศการ โดยหวังว่าจะเป็นแนวทางให้สาธารณชนได้สื่อสารกับผลงานผ่านเทคโนโลยีแบบโต้ตอบ นำเสนอการทำงานร่วมกันของเวลาและอวกาศ จินตนาการและความเป็นจริง

งานปีนี้ไม่เพียงแต่เชิญศิลปินท้องถิ่นกว่า 100 คน เช่น Beven Lan, PYC, Chang Yu Chia, Chen Pu, ATI Chen Tai Hua เท่านั้น แต่ยังมีศิลปินหน้าใหม่จาก 30 ประเทศมาร่วมงานครั้งยิ่งใหญ่ด้วย และในปีนี้ งานแสดงสินค้าจะขยายไปยังโครงการและชุมชน NFT Blue-Chip ทั้งในและต่างประเทศ เช่น CloneX ซึ่งเป็นโครงการร่วมระหว่าง RTFKT แบรนด์อินเทรนด์ Web3 ของ Nike Group และปรมาจารย์ด้านศิลปะร่วมสมัยชาวญี่ปุ่น Takashi Murakami ภาคีของ BAYC ซึ่งเป็นโครงการ Blue-Chip ระดับนานาชาติของ NFT รวมถึงโครงการอื่นๆ จะเข้าร่วมงานแสดงศิลปะด้วย

Enoch Ho CEO ของ OneOffs, COO Julia Tung และที่ปรึกษา NFT Justine Lu พร้อมด้วยทีมภัณฑารักษ์และที่ปรึกษามืออาชีพจากนานาชาติ จะสร้างประสบการณ์ศิลปะหลายมิติสำหรับ NFT Taipei และสำรวจรูปแบบใหม่ของตลาดศิลปะ

เวลาจัดแสดง: 9 – 11 ธันวาคม 2022

สถานที่: W Hotel (No. 10, Sec. 5, Zhongxiao East Road, Xinyi District, Taipei)

NFT Taipei International Conference

NFT Taipei จะรวมสองฟอรัมหลัก ได้แก่ “BGP – Global Blockchain Game Portal” และ “MetaCommerce” โดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมบล็อกเชนที่มีชื่อเสียงประมาณ 50 คนในโลก Web3 จะได้รับเชิญให้มาพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของ NFT และข้อมูลโดยตรงเกี่ยวกับการพัฒนา Metaverse

แขกรับเชิญภายในงาน

Yat Siu / ผู้ร่วมก่อตั้ง Animoca Brands และนักลงทุนรายแรก ๆ ในโครงการ NFT Blue-Chip มากมาย มูลค่าฐริษัทกว่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Sebastien Borget / ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ The Sandbox ตัวขับเคลื่อนหลักของการเติบโตของ Metaverse ซึ่งมีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Fan Shen / รองประธานฝ่ายพันธมิตรเกมที่ Dapper Labs ก่อนหน้านี้เคยทำงานให้กับ Amazon และ Riot Games โดยมีประสบการณ์มากมายในการดำเนินงานแพลตฟอร์มและเกม

Kevin Lin / ผู้ร่วมก่อตั้ง Twitch ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมเกมที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน ปัจจุบันเขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Metatheory ผู้พัฒนาเกมบล็อกเชน

Andy Chou / หัวหน้าฝ่ายพัฒนาระบบนิเวศของ YGG แรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลัง Axie Infinity เกมที่เริ่มต้นกระแสของเกมบล็อกเชน

เวลาจัดงาน: 15 – 16 ธันวาคม 2022

สถานที่: The Syntrend Creative Park (No. 2, Section 3, Civic Blvd, Zhongzheng District, Taipei City)

NFT Fun Taipei

เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับการใช้งาน NFT อเนกประสงค์ ในระหว่างงาน “NFT Taipei” จะมีการปล่อย “Digital Goodie Bag” เพื่อสัมผัสประสบการณ์แบบอินเทอร์แอกทีฟของ NFT OMO เพลิดเพลินไปกับสาธารณูปโภค ของขวัญ หรือข้อเสนอพิเศษสุดคุ้มจากร้านค้าแบรนด์ดัง ร้านอาหาร บาร์ และห้างสรรพสินค้ากว่า 30 แห่งในไทเป

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าร่วมปาร์ตี้จากชุมชนมากกว่า 20 ปาร์ตี้ในระหว่างงาน และทั่วทั้งไทเปจะเป็นเหมือนงานคาร์นิวัล NFT ขนาดใหญ่

เวลา: 9 – 18 ธันวาคมนี้

สถานที่: ร้านค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์ทั้งหมดในไทเป

การรวมตัวของทีมงานชั้นนำในอุตสาหกรรม

งาน NFT Taipei ได้รับการจัดการโดย NADA (NFT Application & Development Association) กลุ่มทีมชั้นนำของไต้หวันจากเครือข่ายสาธารณะ การประมูล เกม ศิลปะ ดนตรี สังคม  ฯลฯ

โดย NADA จับมือกับ BlockTempo สื่อด้านบล็อกเชนของจีนที่ติดอันดับท็อป 3 ของโลก, OneOffs ทีมภัณฑารักษ์ศิลปะระดับนานาชาติ, Lootex ตลาด NFT แห่งแรกในไต้หวัน, Passion เครื่องมือแพลตฟอร์มโซเชียล Web 3, ThunderCore เครือข่ายสาธารณะของ Layer1 ที่มีผู้ใช้สูงสุด 5 อันดับแรกทั่วโลก, RE:DREAMER ผู้ให้บริการรับแลกของเว็บ 3, ReBorno ที่ปรึกษาด้านการตลาดของ Web 3, 0x0 ผู้เผยแพร่เพลง Metaverse, SecuX ผู้ผลิต Cold Wallet และผู้นำในอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่จะเปิดตำนานบทใหม่สำหรับ NFT Taipei

ในการณ์นี้ Justine Lu ประธาน NADA กล่าวว่า “มีชาวไต้หวันที่มีความสามารถจำนวนมากในอุตสาหกรรม Web3 ทั่วโลก และสตาร์ทอัพเหล่านี้บางส่วนตั้งอยู่ในไต้หวัน โดยตั้งแต่ปีที่แล้ว แอปพลิเคชัน NFT ได้แพร่หลายในหลายสาขา และเราทราบดีว่าไต้หวันไม่สามารถพลาดคลื่นลูกใหม่แห่งเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนแปลงโลก และเราไม่สามารถขาดโลกของ Web3 ได้ เราจึงรวบรวมพลังจากทุกภาคส่วนเพื่อจัดงาน NFT Taipei ครั้งแรกในระดับนานาชาติ เราหวังว่าจะเชื่อมโยงทรัพยากรของ Web2 และ Web3 เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างเวทีสำหรับนวัตกรรมใหม่ของไต้หวันในการแสดงเทคโนโลยีของพวกเขา และเป็นงานบล็อกเชนที่โดดเด่นที่สุดสำหรับชาวโลกที่จะได้เห็นไต้หวัน!”

VIP Party และ Side Event 

ในคืนของวันที่ 15 ธันวาคม ของ NFT Taipei วิทยากร แขก และผู้นำในอุตสาหกรรมจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมปาร์ตี้ VIP ที่ Ce La Vi ในเขต Xinyi นอกจากนี้ จะมีการออกตั๋ว VIP จำนวนจำกัด 50 ใบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ NFT และสนใจเกี่ยวกับการพัฒนาของอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 18 จะมีบูธจำนวน 12 บูธที่ Bade Plaza ใน Syntrend Creative Park ซึ่งครอบคลุมการจำหน่าย NFT การซื้อขาย เกม และแอปพลิเคชันในชีวิตประจำวันเพื่อส่งเสริมแอปพลิเคชันอุตสาหกรรม NFT แก่สาธารณชนทั่วไป โดยรายละเอียดของงาน Side Event ของงานหลัก NFT Taipei จะประกาศเร็ว ๆ นี้บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง 

ข้อมูลการจองตั๋ว Taipei NFT 

เปิดขาย: 12:00 น. 17 พ.ย. 2565 (เวลาประเทศไต้หวัน)

ประเภทตั๋วและราคา:

บัตรผ่านมาตรฐาน 2 วัน : $4,800 NTD (~ $155 USD หรือ 5,500 บาท)

บัตรผ่านมาตรฐานสำหรับ 2 วัน + ค่าเข้าปาร์ตี้วีไอพี : $8,800 NTD (~$285 USD หรือ 10,200 บาท)

สิทธิประโยชน์ของตั๋ว:

ผู้ถือบัตรงาน NFT Taipei สามารถรับ “Digital Goodie Bag” และสามารถรับสิทธิพิเศษเสมือนจริงและออฟไลน์ได้ โดยรายละเอียดจะประกาศในภายหลังบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

ช่องทางการซื้อตั๋ว: คลิกที่นี่เพื่อซื้อ

ข้อมูลเพิ่มเติมของงาน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป