ก.ล.ต.สหรัฐฯ เลื่อนเส้นตายในการตัดสินใจเกี่ยวกับ ARK 21Shares Spot Bitcoin ETF ไปเป็นเดือนมกราคม 2023

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ได้ขยายกรอบเวลาเพื่อตัดสินใจว่า Bitcoin exchange-traded fund ของ ARK 21Shares จะสามารถจดทะเบียนใน Cboe BZX Exchange ได้หรือไม่

ในการประกาศเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน SEC ได้ออกประกาศสำหรับการกำหนดระยะเวลาที่นานขึ้นสำหรับแอปพลิเคชัน Bitcoin ETF ของ ARK 21Shares ซึ่งเดิมยื่นต่อหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม

“คณะกรรมาธิการเห็นว่าเหมาะสมที่จะกำหนดระยะเวลาที่นานขึ้นในการออกคำสั่งอนุมัติหรือไม่อนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ เพื่อให้มีเวลาเพียงพอในการพิจารณาการเปลี่ยนแปล และประเด็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนั้น” Sherry Haywood ผู้ช่วยเลขาธิการ ก.ล.ต.สหรัฐฯ กล่าว  “ดังนั้น คณะกรรมาธิการ […] จึงกำหนดให้วันที่ 27 มกราคม 2023 เป็นวันที่คณะกรรมาธิการจะอนุมัติหรือไม่อนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ”

เดิมที Ark Invest ร่วมมือกับผู้ออก ETF ในยุโรป 21Shares เพื่อยื่นขอ Bitcoin ETF ที่จดทะเบียนใน Cboe BZX Exchange ในปี 2021 แต่โดน ก.ล.ต.สหรัฐฯปฏิเสธใบสมัครในเดือนเมษายน 

จนถึงปัจจุบัน ก.ล.ต.สหรัฐฯ ยังไม่เคยอนุมัติ Spot Bitcoin ETF แม้แต่รายเดียวในสหรัฐอเมริกา 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป