หน่วยงานทางการเงินของตุรกี กำลังสอบสวนการล่มสลายของ FTX

หน่วยงานสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินของตุรกี เป็นหน่วยงานล่าสุดที่ประกาศการสอบสวนเว็บเทรด FTX หลังจากการล่มสลายและการยื่นล้มละลายเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน

หน่วยงานของตุรกีจะตรวจสอบบุคคลและสถาบันที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์ม รวมถึงธนาคาร สถาบันเงินอิเล็กทรอนิกส์ และผู้ให้บริการสินทรัพย์ crypto ตามแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน โดยหน่วยงานกำกับดูแลยังตั้งข้อสังเกตว่าได้ติดตามกิจกรรมของ FTX ตามกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินของประเทศ

FTX Turkey ซึ่งเป็นบริษัทสาขาในภูมิภาคของ FTX ได้จัดทำ Google Form สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการรับเงินโดยไม่ระบุวันที่จัดส่ง  ซึ่งในเว็บไซต์และบัญชี Twitter มีข้อความขอให้ผู้ใช้แบ่งปันที่อยู่หมายเลขบัญชีธนาคารระหว่างประเทศเพื่อดำเนินการตามกระบวนการคืนเงิน

ตุรกีเป็นหนึ่งในตลาดเกิดใหม่ที่มีความเกี่ยวข้องมากที่สุดสำหรับอุตสาหกรรม crypto โดยมีผู้คนเกือบ 8 ล้านคนในประเทศที่มีส่วนร่วมกับ cryptocurrencies ตามตัวเลขจากเว็บเทรด crypto ในท้องถิ่น Paribu

บริษัทประมาณ 130 แห่งในกลุ่ม FTX รวมถึง FTX Trading, FTX US ภายใต้ West Realm Shires Services และ Alameda Research เริ่มดำเนินการล้มละลายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน

นอกจากตุรกีแล้ว สหรัฐอเมริกาและบาฮามาสก็ได้ประกาศการสอบสวน FTX เช่นกันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในสหรัฐอเมริกา สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และกระทรวงยุติธรรมกำลังตรวจสอบเรื่องนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป