เกาหลีใต้ ต้องการให้ Shin Hyun-Seong ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs ให้ความร่วมมือในการสอบสวนการล่มสลายของบริษัท

มีรายงานว่า ทางการเกาหลีใต้ได้ขอให้ Shin Hyun-Seong ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs หรือที่รู้จักในชื่อ Daniel Shin ปรากฏตัวเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนเรื่องการล่มสลายของบริษัท

ตามรายงานเมื่อวันที่ 14 พ.ย. จาก Hankyoreh ทีมสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินและหลักทรัพย์ของสำนักงานอัยการเขตทางใต้ของกรุงโซล ประกาศว่า Daniel Shin ควรปรากฏตัวต่อหน้าอัยการในช่วงสัปดาห์นี้  โดยมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่กล่าวหาว่าผู้ร่วมก่อตั้ง Terra มีการถือโทเค็น LUNA ไว้จำนวนมาก และทำรายได้ประมาณ 140 พันล้านวอน — มากกว่า 105 ล้านดอลลาร์ ณ เวลาที่เผยแพร่ — จากผลกำไรจากการขายที่ผิดกฎหมาย ก่อนที่บริษัทจะล่มสลาย

“รายงานที่ว่า CEO Shin Hyun-seong ขาย Luna ในราคาที่สูงและได้กำไร หรือทำกำไรด้วยวิธีที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ นั้นไม่เป็นความจริง” ทนายความของ Shin กล่าว

ตามโปรไฟล์ LinkedIn ของ Shin นั้น เขาไม่ได้มีส่วนร่วมกับ Terraform Labs ตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 โดย Shin ได้ก่อตั้งบริษัท Chai Corporation ซึ่งเป็นบริษัทฟินเทค ซึ่งปัจจุบันเขาเป็นซีอีโอ

แม้ว่า Shin จะยังอยู่ในเกาหลีใต้ แต่ Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ของเขาก็ตกเป็นเป้าของอัยการด้วยเช่นกัน แต่รายงานเกี่ยวกับตำแหน่งของ Kwon มีหลากหลายตั้งแต่สิงคโปร์ไปจนถึงประเทศอื่น ๆ หลังจากการล่มสลายของ Terra แต่ Kwon ก็กล่าวซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าเขาไม่ได้ “หลบหนี”

อ้างอิง : LINK
ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป