Blockchain Thailand Genesis 2022 มี Workshop อะไรน่าสนใจบ้าง?

Blockchain Thailand Genesis 2022” ใกล้จะจัดขึ้นแล้วในวันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2022 นี้ เป็นงานอีเว้นต์ครั้งใหญ่ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตฯ ในไทย โดยจะมี Workshop ที่จะทำให้ผู้คนรู้จักกับคริปโตเคอร์เรนซีและเทคโนโลยี Blockchain มากขึ้น วันนี้เรามาดูกันว่าภายในงาน Blockchain Thailand Genesis 2022 มี Workshop อะไรบ้าง?

5 Workshop สำหรับงานวันแรก

Workshop 1: Web 5.0 ก้าวต่อไปแห่งอนาคต โดย Token X Technology Crews

สำหรับ Workshop แรกในงาน Blockchain Thailand Genesis 2022 เป็นเวิร์คช็อปที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ Web 5.0 ซึ่งในเวิร์คช็อปนี้ก็มีคุณ Panit Wechasil CTO ของ Token X มา เป็น Speaker ในการบรรยาย เวิร์คช็อป โดยจะจัดในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2022 เวลา 11.00-12.30 น.

Workshop 2: Lightning Network สิ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาความล่าช้าของ Bitcoin ในอนาคต

เราอาจจะเคยได้ยินเครือข่าย Lightning Network กันมานาน แต่อาจจะไม่เคยได้เห็นการใช้งานหรือรู้จักมันจริง ๆ ว่า Lightning Network นี้คืออะไรกันแน่ ซึ่ง Workshop นี้จะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับเครือข่าย  Lightning Network ของ Bitcoin ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องของเวลาการประมวลผล Bitcoin โดย Speaker ของ Workshop นี้คือคุณ Sakchai Pratantip ผู้ที่เชื่อมั่นใน Bitcoin (Bitcoiner) จาก Local Bitcoin Thailand Community

Workshop นี้จะจัดในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2022 เวลา 12.40-14.10 น.

Workshop 3: เทคโนโลยีบล็อกเชน และ Web3 ช่วยขับเคลื่อนและสร้างโอกาสให้ธุรกิจและทุกอุตสาหกรรมได้อย่างไรบ้าง?

สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางการนำ Blockchain และ Web 3 ไปปรับใช้กับธุรกิจต้องไม่พลาดกับ Workshop นี้ คุณจะได้รับความรู้ใหม่ ๆ ในแง่การ Adoption ของเทคโนโลยี Blockchain และ Web 3 ที่มีประโยชน์ต่อภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ด้วย

Speaker ใน Workshop คือคุณ Sirida Traijakvanich รองประธานการพัฒนาธุรกิจบริษัท Bitazza โดยจะมาพูดในหัวข้อ: “HOW TO SUPERCHARGE YOUR BUSINESS WITH BLOCKCHAIN TECHNOLOGY AND WEB3 เทคโนโลยีบล็อกเชน และ Web3 ช่วยขับเคลื่อนและสร้างโอกาสให้ธุรกิจและทุกอุตสาหกรรมได้อย่างไรบ้าง: บิทาซซ่าเปิดเคล็ดลับ end-to-end พร้อมผลักดันทุกคนให้ทันโลกดิจิทัล”

Workshop นี้จะจัดในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2022 เวลา 14.20-15.50 น.

Workshop 4: เรียนรู้การสร้าง NFT ง่ายๆภายใน1ชั่วโมง

หากใครชื่นชอบและอยากมีผลงาน NFT ของตัวเองต้องไม่พลาดกับเวิร์คช้อปนี้ โดย Speaker ในเวิร์คช็อปนี้คือคุณ Kantapong Tapanyo เป็น Art Director ของ Crown Token ที่จะมาให้ความรู้ในการสร้าง NFT แบบง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน หัวข้อที่จะมาพูดในเวิร์คช็อปนี้ก็คือ “The Ultimate Fast-track Guide to NFTs Collection Design เรียนรู้การสร้าง NFT ง่าย ๆ ภายใน1ชั่วโมง”

Workshop นี้จะจัดในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2022 เวลา 16.00-17.30 น.

Workshop 5: วางแผนเกษียณกับคริปโตเคอร์เรนซี

เศรษฐกิจโลกทุกวันนี้มีอัตราเงินเฟ้อที่สูงมากและค่าครองชีพก็สูงขึ้นเรื่อย ๆ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มกังวลและหาเครื่องมือการลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ เช่น คริปโต ที่เชื่อว่าเป็น “Safe Haven” หรือสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงที่ดีมากในยุคนี้

หากใครอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการวางแผนการเกษียณด้วยคริปโตฯ ต้องเข้าร่วมเวิร์คนี้เลยซึ่ง Speakers ของเวิร์คช็อปจะมาพูดใน Topic “Retirement Planning with Cryptocurrency วางแผนเกษียณกับคริปโทเคอร์เรนซี” 

Speakers ในเวิร์คช็อปนี้มีผู้มากประสบการณ์เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีหลายท่าน ประกอบด้วย:

  • คุณ Mana Khanijou (Head of Commercial & Investment Consultant, Merkle Capital) 
  • คุณ Wisarud Pochana (Fund Manager Merkle Capital)
  • คุณ Panuwit Taiyanon (Investment Consultant Merkle Capital) และ
  • คุณ Wongsakorn Naksomboon (Investment Consultant)

Workshop นี้จะจัดในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2022 เวลา 17.40-19.10 น.

6 Workshop สำหรับงานวันที่สอง

Workshop สำหรับงานวันแรกจบไปแล้วทีนี้มาดูกันว่าในวันที่ 2 ของงาน Blockchain Thailand Genesis 2022 นั้นมีอะไรบ้าง?

Workshop 6: เจาะลึกวิธีการใช้เครื่องมือและกลยุทธ์ในการหาผลตอบแทนที่ดีที่สุดของ DeFi ในช่วงตลาดหมี

นักเทรดสาย Yield Farming ต้องไม่พลาดที่จะเข้าร่วมเวิร์คช็อปนี้จะเป็นการให้ความรู้เจาะลึกวิธีการใช้เครื่องมือและกลยุทธ์ในการหาผลตอบแทนที่ดีที่สุดของ DeFi ในช่วงตลาดหมี

Speakers ในงานคือผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์จาก Cryptomind คุณ Siwakorn Samutthong ตำแหน่ง Analyst Cryptomind และคุณ Parit Boonluean ตำแหน่ง Senior Analyst Cryptomind

เวิร์คช็อปนี้จะจัดในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2022 เวลา 10.30-12.00 น.

Workshop 7: ปลดล็อกโอกาสที่ไร้ขีดจำกัดไปกับ NFT

เวิร์คช็อปเอาใจคนรัก NFT ที่จะร่วมบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญของบริษัทในเครือกสิกร  Kasikorn X Co., Ltd

Speaker ของงานนี้คือคุณ Thanaarmates Arriyavat ตำแหน่ง Venture Director ของ Kasikorn X Co., Ltd และคุณ Slandha Sirasran ตำแหน่ง NFT Project Lead – Bored town

Workshop นี้จะจัดในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2022 เวลา 12.05-13.35 น.

Workshop 8: เคล็ดลับในการเริ่มต้นตรวจสอบความปลอดภัยของ Smart Contract

ผู้ที่ทำงานสาย Audit ต้องไม่พลาดในการเข้าร่วมเวิร์คช็อปนี้ “The Arts of Audit – Getting Started in Smart Contract Security Audit เคล็ดลับในการเริ่มต้นตรวจสอบความปลอดภัยของ Smart Contract” ซึ่งจะมาให้ความรู้ในการตรวจสอบความปลอดภัยของ Smart Contract Suvicha Buakhom ตำแหน่ง CMO & Co-Founder Inspex

เวิร์คช็อปนี้จะจัดในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2022 เวลา 13.40-15.10 น.

Workshop 9: รู้จัก Bitkub NFT พร้อมสร้างสรรค์ผลงาน NFT สุดพิเศษผ่าน Creator Studio

มาต่อกันที่เวิร์คช็อปที่ 9 จาก Bitkub NFT ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการสร้าง NFT ผ่านเครื่องมือ Creator Studio ซึ่ง Speakers ในงานนี้คือคุณ คุณธิษณิน มนุญพร ตำแหน่ง Product Manager ของ Bitkub Blockchain Technology Co., Ltd. และคุณ คุณชนากานต์ สิทธินนท์ ตำแห่ง Product Analyst ของ Bitkub Blockchain Technology Co., Ltd.

ทั้งสองท่านจะมาพูดในหัวข้อ: “What is Bitkub NFT & How to use Creator studio – รู้จัก Bitkub NFT พร้อมสร้างสรรค์ผลงาน NFT สุดพิเศษผ่าน Creator Studio”

Workshop จะจัดในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2022 เวลา 15.15-16.45 น. ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมเวิร์คช็อปนี้ต้องนำ นำ Laptop/Notebook มาประกอบการเข้าร่วม Workshop

Workshop 10: วิธีการประเมินมูลค่าโปรเจกต์ DeFi

เวิร์คช็อปรองสุดท้ายจะเป็นเวิร์คช็อปเกี่ยวกับการประเมินมูลค่าของ DeFi หากใครที่อยากรู้ว่า DeFi นั้น ๆ มีการประเมินมูลค่าอย่างไรบ้างต้องไม่พลาดกับเวิร์คช็อปนี้ ซึ่งผู้ที่จะมาพูดในเวิร์คช็อปนี้ประกอบไปด้วยคุณ Todsadol Rungswang ตำแหน่ง Product Consultant และคุณ Chakrapand Chiarawongse ตำแหน่ง  Strategy Consultant

Workshop นี้จะจัดในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2022 เวลา 16.50-18.20 น.

Workshop 11: Web3 Gaming & Metaverse เปิดโลกยุคใหม่ของผู้เล่นเกมกับโอกาสทางธุรกิจ

เวิร์คช็อปสุดท้ายนี้จะมาเอาใจแฟน ๆ เกม Web 3 และ Metaverse เต็ม ๆ ต้องห้ามพลาดเลยสำหรับเวิร์คช็อปนี้ซึ่งมี Speaker จากโปรเจคต์ดัง “The Sandbox” เข้ามาพูดเกี่ยวกับโอกาสธุรกิจของผู้ที่เล่นเกม Web 3 และ Metaverse ด้วย

Speaker ของเวิร์คช็อปนี้คือคุณ Kanyarat Sangsawang ตำแหน่ง Head of Growth (Thailand) The Sandbox

Workshop นี้จะจัดในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2022 เวลา 18.25-19.55 น.

สรุป

ทั้งหมดก็จะเป็น 11 Workshop ทั้งหมดที่จะจัดขึ้นในงาน Blockchain Thailand Genesis 2022 แต่ละ Workshop ก็มีความน่าสนใจทั้งนั้น และเชื่อได้เลยว่าผู้เข้าร่วมจะได้รับความรู้กลับไปแน่นอน โดยผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

*Note

– Super early bird และ early bird เป็นบัตรประเภท 2 Day Pass สามารถใช้เข้างานได้ 2 วัน

– กิจกรรม Workshop รับจำนวนจำกัด Session ละ 64 คน จำเป็นต้องซื้อบัตรจองลงทะเบียนล่วงหน้า และขอสงวนสิทธิ์ในการให้สิทธิ์เข้าร่วมแก่ผู้สมัครตามลำดับก่อนหลังจนกว่าจะครบจำนวน

– บัตรประเภท Workshop ใด ๆ จะได้รับสิทธิต่างๆของบัตรประเภท 2 Day Pass รวมอยู่ด้วย

พบกันที่งาน Blockchain Thailand Genesis 2022 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2022 ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 20.00 น. ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ https://bit.ly/3Tkh3vl 

#BCTH2022 #BlockchainThailandGenesis2022 #ThailandBlockchainWeek

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป