ประเทศ”เซนต์คิตส์และเนวิส” อาจใช้ Bitcoin Cash เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายภายในเดือนมีนาคม 2023

“เซนต์คิตส์และเนวิส” ประเทศในแถบแคริบเบียน อาจประกาศใช้ Bitcoin Cash เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย ภายในเดือนมีนาคม 2023 โดยนายกรัฐมนตรี Terrance Drew ได้ประกาศในขณะที่เขาพูดในการประชุม BitcoinCash2022 ในเซนต์คิตส์เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 

เซนต์คิตส์และเนวิสเป็นสมาชิกของธนาคารกลางแคริบเบียนตะวันออก (ECCB) และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง DCash (CBDC) ของ ECCB ซึ่งเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2019 “ประเทศของเราเป็นประเทศที่มีความคิดก้าวหน้ามาโดยตลอด และเป็นผู้นำในการสำรวจเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สามารถพัฒนาบุคลากรของเราได้” Drew กล่าว แต่เขาเสริมว่า:

“ผมยืนยันได้ว่าเราพร้อมที่จะสำรวจความเป็นไปได้นั้นด้วยคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญและมืออาชีพ และการปรึกษาหารือกับระบบธนาคารในภูมิภาคของเรา […] ผมยินดีเปิดรับโอกาสในการพูดคุยเพิ่มเติมหรือโอกาสในอนาคต เพื่อมีส่วนร่วมในการขุด Bitcoin Cash และทำให้ Bitcoin Cash ถูกกฎหมายในเซนต์คิตส์และเนวิสภายในเดือนมีนาคม 2023”

Bitcoin Cash เป็นเหรียญที่ fork จาก Bitcoin ในปี 2017 โดยทางด้าน Rolando Brison สมาชิกรัฐสภาของ Sint Maarten พูดหลังจาก Drew และแสดงการสนับสนุน Bitcoin Cash และการต่อต้าน CBDC ว่า “มีอันตรายมากเกินไปที่จะต้องพิจารณา” 

“ทำไมเราต้องมอบอำนาจครั้งใหญ่ให้ธนาคารกลางทำสิ่งที่พวกเขาไม่รู้ […] ผู้ออกกฎหมายควรเป็นผู้ที่มีอำนาจในการออกกฎหมาย”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป