วิกฤตของ FTX จะเพิ่มความเข้มของกฎระเบียบในอุตสาหกรรม Crypto ซึ่งนักลงทุนสถาบันกำลังรอคอย

วิกฤตสภาพคล่องล่าสุดของ FTX จะเพิ่มการตรวจสอบกฎระเบียบในอุตสาหกรรม crypto ซึ่งเป็นสิ่งที่นักลงทุนสถาบันกำลังมองหา ตามที่แหล่งข่าวจำนวนหนึ่งบอกกับ Cointelegraph เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน

“ความวุ่นวายครั้งนี้จะถูกใช้เป็นรากฐานที่สำคัญในการจุดประกายกฎระเบียบ Crypto ใหม่ ๆ ซึ่งจะดีสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรม  รวมถึงกรอบการกำกับดูแลที่ครอบคลุมมากขึ้น และมีศักยภาพในการปกป้องนักลงทุนระยะยาวจากการฉ้อโกงและความเสี่ยงอื่น ๆ” Julian Hosp ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Cake DeFi กล่าว

ตามความเป็นจริงแล้ว เดือนตุลาคมเป็นเดือนที่สำคัญสำหรับการยอมรับ crypto เนื่องจากผู้เล่นรายใหญ่ ๆ ในด้านการเงินแบบดั้งเดิมได้ประกาศย้ายเข้าสู่พื้นที่สินทรัพย์ดิจิทัล ทั้ง BNY Mellon ธนาคารอเมริกันที่เก่าแก่ที่สุด , ธนาคาร Société Générale ของฝรั่งเศส รวมถึง Fidelity

“กองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่ที่สุดและผู้จัดการสินทรัพย์กำลังสร้างทีมสินทรัพย์ดิจิทัล และกำลังมองหาการสร้างกลยุทธ์ของพวกเขา  แต่ความไม่แน่นอนในสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้พวกเขายังไม่กล้าเข้ามา” Adam Sporn หัวหน้าฝ่ายขายสถาบันในสหรัฐฯ ผู้ให้บริการดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล BitGo กล่าว

ความกังวลหลักประการหนึ่งในปัจจุบันคือการที่ การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างต่อเนื่องอาจส่งผลกระทบต่ออำนาจทางเศรษฐกิจของประเทศต่าง ๆ เนื่องจากฝ่ายนิติบัญญัติต้องเผชิญกับความท้าทายในการส่งเสริมนวัตกรรมและปกป้องผู้บริโภคไปพร้อม ๆ กัน

“การขาดความชัดเจนในกรอบการกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกากำลังยับยั้งการยอมรับของสถาบัน และกำลังผลักดันให้บริษัทย้ายไปต่างประเทศ ซึ่งหมายความว่านวัตกรรมกำลังย้ายไปสู่ต่างประเทศ” Jeff Horowitz หัวหน้าเจ้าหน้าที่การปฏิบัติตามกฎระเบียบของ BitGo กล่าว

Ryan Rasmussen นักวิเคราะห์ crypto ที่ Bitwise บอกว่า ความวุ่นวายในปัจจุบันของคริปโต ซึ่งนับเป็นวิกฤตใหญ่ครั้งที่สองในปี 2022 ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของนักลงทุนสถาบัน

“นักลงทุนและสถาบันที่จัดสรรการลงทุนให้กับ crypto สามารถแยกแยะสิ่งที่เกิดขึ้นที่ FTX และ Alameda กับนวัตกรรมที่แท้จริงที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรม crypto ในวงกว้าง เราจะไม่แปลกใจเลยถ้านักลงทุนเหล่านั้นจะเพิ่มการลงทุนของพวกเขาในตอนนี้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป