82% ของทุนสำรองของ Tether อยู่ในสินทรัพย์ ‘ที่มีสภาพคล่องสูง’ ตามเอกสารรับรองระบุ

Tether Holdings Limited ผู้ออก Stablecoin ได้เผยแพร่เอกสารรับรองรายไตรมาสล่าสุดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน โดยเน้นย้ำถึงสินทรัพย์ที่ “มีสภาพคล่องสูง” ในช่วงเวลาที่ตลาดคริปโตกำลังสั่นคลอนจากข่าวการล้มละลายของ FTX

82% ของทุนสำรองของ Tether ถูกเก็บไว้ในเงินสด , รายการเทียบเท่าเงินสด , และเงินฝากระยะสั้นอื่น ๆ ณ วันที่ 30 กันยายน 2022 ตามที่บริษัทเปิดเผย การถือครอง ตราสารหนี้ภาคเอกชนระยะสั้น (Commercial Paper) ของ Tether ซึ่งเป็นรูปแบบของหนี้ระยะสั้นของบริษัทที่มีความเสี่ยงสูงกว่านั้น ลดลงเหลือเพียง 0.07% ของการถือครองทั้งหมด

ขณะที่พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐมีสัดส่วนมากกว่า 58% ของทุนสำรองของผู้ออก stablecoin

โดย Paolo Ardoino หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Tether กล่าวว่า การรับรองล่าสุดซึ่งดำเนินการโดย BDO Italia แสดงให้เห็นถึงสถานะทางการเงินที่ดีของบริษัทและความมุ่งมั่นต่อความโปร่งใส

USDT ร่วงลงต่ำกว่าระดับ $1 ในช่วงเวลาสั้น ๆ  อย่างไรก็ตาม Ardoino เรียกร้องให้ทุกอย่างอยู่ในความสงบหลังจากเปิดเผยว่าบริษัทของเขาดำเนินการไถ่ถอน USDT ประมาณ 700 ล้านดอลลาร์ภายใน 24 ชั่วโมง “ไม่มีปัญหา เราจะไปต่อ” เขากล่าวในทวีต พร้อมกับ USDT ที่กลับมาตรึงและซื้อขายที่ $1 อีกครั้ง

แม้ว่า Tether จะเห็นคู่แข่งต่างหลั่งไหลเข้ามามากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันก็ยังคงเป็น Stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดเพียงแห่งเดียวตามมูลค่าตลาด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป