“ข้อตกลง FTX-Binance ที่ล้มเหลว คือ ‘หายนะ’ ของ Crypto ในระยะสั้น” ผู้ก่อตั้ง Sei Network กล่าว

การประกาศถอนตัวของ Binance จากการเข้าซื้อกิจการ FTX ของคู่แข่ง อาจหมายถึงนักลงทุนสถาบันที่ตัดสินใจถอนเงินออกจากอุตสาหกรรมคริปโต Jay Jog ผู้ร่วมก่อตั้ง Layer 1 blockchain Sei Network กล่าว

“ผู้ใช้ทั่วไปจำนวนมากจะสูญเสียเงิน ดังนั้นนี่จะเป็นหายนะสำหรับระบบนิเวศในระยะสั้น” รวมถึงความเชื่อมั่นในตลาด crypto จะลดลงในระยะสั้น ทั้งจากมุมมองของสถาบันและจากมุมมองของรายย่อย” เขากล่าวเสริม

Mark Fidelman ผู้ก่อตั้ง SmartBlocks ซึ่งเคยกล่าวว่า “หากข้อตกลงระหว่าง FTX และ Binance ไม่เกิดขึ้น เราจะต้องเห็นผู้เล่นรายใหญ่รายอื่น ๆ เข้ามาเช่น Coinbase เพื่อประกันตัวพวกเขา มิฉะนั้นความไว้วางใจจะหายไปจากตลาด crypto และเราทุกคนจะต้องทนทุกข์ทรมานไปอีกอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี”

“สิ่งนี้อาจส่งผลกระทบต่อผู้เล่นรายอื่น ๆ ในพื้นที่ crypto ที่มีสินทรัพย์ที่เชื่อมโยงและเชื่อมต่อกับ FTX” Dan Edlebeck หัวหน้าฝ่ายระบบนิเวศที่ Sei Network กล่าว

“ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นเช่นไร เราไม่คิดว่ามันจะทำให้นักลงทุนสถาบันดึงเงินออกจากภาคส่วนนี้อย่างมีนัยสำคัญ” Kevin March ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ชั้นนำของ Cryptocurrency “Floating Point Group” กล่าว “ใครก็ตามที่อยู่ที่นี่ในตอนนี้ และต้องการจะอยู่ต่อ … เรายังคงมีการสนทนากับสถาบันที่สนใจและพยายามหาวิธีที่จะเข้าสู่ตลาดในสัปดาห์นี้” เขากล่าวเสริม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป