“เหมืองขุด Marathon เป็นผู้ถือ Bitcoin รายใหญ่อันดับ 2 ของโลก ในบรรดาบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลก” CEO กล่าว

บริษัทขุด Marathon Digital Holdings กลายเป็นเจ้าของ Bitcoin รายใหญ่อันดับสองของโลก ในบรรดาบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

ในระหว่างการรายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ของบริษัทในวันที่ 8 พฤศจิกายน Fred Thiel ซีอีโอของ Marathon Digital เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทถือ Bitcoin อยู่ทั้งสิ้น 11,300 Bitcoin มูลค่าประมาณ 205 ล้านดอลลาร์ ทำให้ Marathon กลายเป็นผู้ถือ Bitcoin รายใหญ่เป็นอันดับสองในบรรดาบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลก”

จากข้อมูลของ CoinGecko ผู้ขุด crypto ที่จดทะเบียนใน NASDAQ นั้นอยู่ในอันดับที่สองรองจาก MicroStrategy Inc. ซึ่งถือ Bitcoin รวมเกือบ 130,000 ตามมาด้วยเว็บเทรดคริปโต Coinbase และบริษัทชำระเงินที่ก่อตั้งโดย Jack Dorsey “Block Inc.”

บริษัทรายงานผลประกอบการไตรมาส 3 เมื่อวันที่ 8 พ.ย. โดยสังเกตว่าได้เพิ่ม 616 Bitcoin ในการถือครองในไตรมาสที่ผ่านมา ขณะที่อีก 615 Bitcoin ถูกเพิ่มเข้ามาในเดือนตุลาคมเพียงเดือนเดียว

Marathon Digital CEO ยังยืนยันว่า จนถึงปัจจุบัน บริษัทยังไม่เคยขาย Bitcoin ใด ๆ และจะยังคงถือต่อไป เว้นแต่จะ “จำเป็นต้องนำมาใช้เพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานหรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ”

สิ่งนี้แตกต่างจากผู้ขุดรายใหญ่อื่น ๆ เช่น Argo, Bitfarms, Core Scientific และ Riot Blockchain ซึ่งทุกคนรายงานว่ามีการขาย BTC ออกไปเพื่อชำระค่าใช้จ่าย

Thiel ยังพูดถึง “การต่อสู้” ระหว่าง Changpeng Zhao CEO ของ Binance และ Sam Bankman-Fried ซึ่งเขากล่าวว่ามันทำให้เกิด “ความวุ่นวาย” สำหรับราคาของ Bitcoin แต่ก็บอกว่ายังไงราคาน่าจะกลับมาอยู่ในช่วงประมาณ 18,000 ดอลลาร์ถึง 20,000 ดอลลาร์ ซึ่งพวกเขา “ไม่กังวล”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป