การจดเครื่องหมายการค้าสำหรับ NFT, Metaverse และ Cryptocurrencies ทะยานสู่ระดับสูงสุดใหม่ในปี 2022

จำนวนบริษัทที่ยื่นจดเครื่องหมายการค้าสำหรับ NFT , สินค้าและบริการเสมือนที่เกี่ยวข้องกับ metaverse และ Cryptocurrencies ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2022

ตามข้อมูลที่รวบรวมโดยทนายความด้านการจดเครื่องหมายการค้า Mike Kondoudis พบว่า จำนวนการยื่นขอจเเครื่องหมายการค้าสำหรับสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องนั้น สูงถึง 4,708 รายการ ณ สิ้นเดือนตุลาคม 2022 ซึ่งมากกว่าจำนวนทั้งหมดที่เคยมายื่นในปี 2021 (3,547 รายการ)

จำนวนแอปพลิเคชันเครื่องหมายการค้าที่ยื่นสำหรับ metaverse และสินค้าและบริการเสมือนที่เกี่ยวข้องก็เพิ่มสูงขึ้นเป็น 4,997 รายการ จาก 1,890 รายการ ที่ยื่นในปี 2021 ซึ่งสิ่งนี้ดูเหมือนจะบ่งบอกถึงความต้องการอย่างมากสำหรับ metaverse และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง แม้จะมีความพ่ายแพ้ที่ระบบนิเวศต้องเผชิญ

ขณะที่ความต้องการ NFT ก็ยังคงเพิ่มขึ้นแม้ว่าปริมาณการซื้อขายและยอดขายของ NFT จะลดลงเป็นประวัติการณ์ ซึ่งตามสถิติของ Kondoudis จำนวนการขอจดเครื่องหมายการค้าสำหรับ NFT และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพิ่มขึ้นจาก 2,142 รายการ ในปี 2021 เป็น 6,855 รายการ ณ เดือนตุลาคม 2022

ภายในเดือนที่ผ่านมา มีหลายบริษัทที่ได้ยื่นคำขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าใหม่เพื่อเข้าร่วมระบบนิเวศของ Web3 โดยเมื่อวันที่ 21 ต.ค. บริษัทเครื่องสำอางและเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่ Ulta ได้ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับแผนการที่จะรวม NFT และบริการแต่งหน้าและร้านเสริมสวยเสมือนจริงไว้ด้วยกัน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป