ธนาคารกลางรัสเซีย ออกรายงานใหม่เกี่ยวกับลำดับความสำคัญของกฎระเบียบด้าน Crypto

ธนาคารกลางรัสเซีย กำลังทำงานเพื่อรวมสินทรัพย์ crypto เข้ากับระบบการเงินในท้องถิ่น โดยได้ออกรายงานเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลโดยเน้นที่การรวมเข้ากับระบบการเงิน ซึ่งประเด็นหลักที่น่ากังวล ได้แก่ การเก็บภาษีและกฎระเบียบของการออกสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเหมาะสม ซึ่งเป็นประเด็นที่คุ้นเคยในการอภิปรายด้านกฎระเบียบ Crypto ทั่วโลก 

สิ่งที่ขาดหายไปอย่างเห็นได้ชัดคือ การกล่าวถึงกฎระเบียบในการฟอกเงิน ซึ่งมักจะเป็นจุดสนใจหลักของนโยบาย Crypto นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยกันน้อยมากเกี่ยวกับมาตรการคว่ำบาตรที่กำลังสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจรัสเซีย แม้ว่าผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซีย Elvira Nabiullina จะประสบความสำเร็จอย่างมากในการสนับสนุนเศรษฐกิจรัสเซียจากผลกระทบดังกล่าว

บทบาทของ Crypto ในรัสเซีย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดกว้างต่อเทคโนโลยี crypto ของธนาคารกลางที่เพิ่มขึ้น เกิดขึ้นในขณะที่ประเทศพยายามสร้างรายได้จากทรัพยากรธรรมชาติและเลิกพึ่งพาดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการคว่ำบาตรและยังคงเป็นสกุลเงินหลักในตลาดน้ำมันและก๊าซธรรมชาติทั่วโลก  ซึ่งก่อนที่จะบุกยูเครน ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูตินได้ออกมากล่าวถึง Crypto และความเป็นไปได้ของเศรษฐกิจรัสเซีย 

ในโพสต์ของ Telegram ในรายงานของวันนี้ ธนาคารกลางรัสเซีย ตั้งข้อสังเกตถึงความสนใจใน “การเปิดตลาดภายในประเทศให้กับผู้ออกบัตรจากต่างประเทศในประเทศที่เป็นมิตร”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป