อัยการเกาหลีใต้เผย!!! โด ควอน ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra อยู่ในยุโรปแล้ว ในฐานะผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

อัยการเกาหลีใต้เปิดเผยว่า โด ควอน ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra อยู่ในยุโรปแล้ว ในฐานะผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย (Illegal Immigrant) นอกจากนี้ อัยการยังเปิดเผยว่าพวกเขามีหลักฐานว่าอดีต CEO บิดเบือนราคาตลาดของ Terra

แม้ โด ควอน จะมีหมายแดงจาก Interpol แต่ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ก็ยังยืนยันว่าเค้าไม่ได้มีการกระทำผิด ขณะที่ KBS สื่อของเกาหลีใต้ ได้ระบุว่า “หนังสือเดินทางของควอนถูกยกเลิกแล้ว ณ วันนี้ และเป็นที่เข้าใจกันว่าขณะนี้เขากำลังอยู่ในยุโรป”

KBS รายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ได้ยกเลิกหนังสือเดินทางของ ควอน แล้วทำให้เค้า “ไม่สามารถเดินทางระหว่างประเทศอย่างถูกกฎหมายได้อีกต่อไป” ดังนั้นจึงถือได้ว่าเป็นตอนนี้เค้าเป็นผู้หลบหนีเข้าเมืองที่ผิดกฎหมายในทุกสถานที่ที่เขาอาศัยอยู่

รายงานระบุต่อไปว่า “อัยการได้หลักฐานที่บ่งชี้ว่า ควอน มีการบิดเบือนราคาตลาดของ Terra” นอกจากนี้ สื่อยังลงว่าอัยการไม่ได้กล่าวหาควอนลอย ๆ เนื่องจากพวกเขามีหลักฐานเพียงพอที่จะทำการจับกุมตัวเค้า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป