ซีอีโอ Aptos เชื่อว่า การแจกจ่ายโทเค็นนั้นยุติธรรมกว่าโครงการอื่นมาก รวมถึง Ethereum

CEO ของ Aptos ซึ่งเป็นบล็อคเชน layer 1 ที่เพิ่งเปิดตัว ได้ออกมาปกป้องการแจกจ่ายโทเค็นของโปรเจ็กต์ว่ามีความ “ยุติธรรม” หลังจากโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชุมชนมากมาย

Aptos แจกโทเค็น APT ให้กับผู้ที่เข้าร่วมทดสอบเครือข่ายในช่วงต้นในเดือนตุลาคม แต่ความกังวลก็ปรากฏขึ้นทันทีเกี่ยวกับการแจกจ่ายโทเค็น โดยทั้งผู้สนับสนุนหลัก, นักลงทุน , และ Aptos Foundation ต่างได้รับโทเค็นไปจำนวนมาก  และสิ่งนี้นำไปสู่ความกังวลว่านักลงทุนและ Foundation อาจ liquidate โทเค็นของพวกเขา ซึ่งจะทำให้เกิดปฏิกิริยาเชิงลบต่อตลาด

“เป้าหมายของเราเมื่อเราออกแบบโทเค็นคือการสร้างสิ่งที่เป็นตัวแทนของชุมชนอย่างเป็นธรรม” Mo Shaikh CEO ของ Aptos กล่าว  “ถ้าคุณดูการกระจายโทเค็นของเรา จะพบว่าเราเป็นหนึ่งในโครงการที่ยุติธรรมที่สุดที่เราเคยเห็นเมื่อเทียบกับโครงการอื่น ๆ”

Ethereum มีการจัดสรรเพียง 9.9% ของอุปทานให้กับทีมผู้ก่อตั้งและอีก 9.9% ให้กับ Ethereum Foundation

Aptos ซึ่งประกอบด้วยอดีตพนักงาน Meta ที่เคยทำงานใน Diem blockchain ได้ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม ตามด้วย Series A มูลค่า 150 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม โดยมีส่วนร่วมจาก FTX Ventures และ Jump Crypto

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป