ด่วน! Bakkt ซื้อแพลตฟอร์มคริปโตหวังเพิ่มรายผลักดันการสร้างผลิตภัณฑ์คริปโต

Bakkt ซื้อแพลตฟอร์มคริปโต

Bakkt เตรียมซื้อเว็บเทรดคริปโตมูลค่า 55 ล้านดอลลาร์ด้วยเงินสด อีก 145 ล้านดอลลาร์จะจ่ายในภายหลัง ชี้ให้เห็นว่า Bakkt มีความสนใจในอุตสาหกรรมคริปโตและ NFT

Bakkt กำลังจะซื้อแพลตฟอร์มคริปโต Apex Crypto จากบริษัทฟินเท็ค Apex Fintech Solutions มูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์เพื่อนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ด้านคริปโตของ Bakkt 

อ้างอิงจากรายงานของ Bakkt เผยว่าบริษัทเตรียมจ่ายเงินสดกว่า 55 ล้านดอลลาร์เมื่อปิดดีลกับบริษัท  Apex Fintech Solutions และจะจ่ายเป็นหุ้นอีก 45 ล้านดอลลาร์ขึ้นอยู่กับการเงินในไตรมาสที่ 4 ของ Apex Crypto และอีก 100 ล้านดอลลาร์ก็จะจ่ายเป็นหุ้นและตั๋วเงินขึ้นอยู่กับการเงินของบริษัทในปี 2025

คาดว่าดีลนี้น่าจะจบลงภายในครึ่งปีแรกของปี 2023

Apex Crypto คือแพลตฟอร์มเทรดคริปโตที่ให้บริการเกี่ยวกับการเคลียริ่ง, การเก็บคริปโตและการให้บริการเกี่ยวกับภาษีสำหรับโทเคนกว่า 30 โทเคน ในตอนนี้มีลูกค้ากว่า 220 รายที่ได้เข้ามาใช้บริการบริษัท และได้มีโอกาสใช้โซลูชั่นของ Bakkt ด้วย

เพิ่มรายได้ให้ Bakkt

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Bakkt ได้เผยแพร่รายงานทางการเงินรายไตรมาสฉบับแรกในฐานะบริษัทมหาชน โดยขาดทุนสุทธิ 28.8 ล้านดอลลาร์สำหรับรอบระยะเวลาการรายงานสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564

ตามรายงานทางการเงิน รายได้ของ Bakkt สำหรับไตรมาสที่ 3 อยู่ที่ 9.1 ล้านดอลลาร์ เทียบกับ 6.6 ล้านดอลลาร์ที่บันทึกไว้ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว บริษัทยังบันทึกการขาดทุน 24.1 ล้านดอลลาร์ในกำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และการตัดจำหน่าย (EBITDA) คิดเป็นเกือบสองเท่าของตัวเลขที่รายงานในไตรมาสที่ 3 ปี 2563

Bakkt คาดว่าการเข้าซื้อแพลตฟอร์ม Apex จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับ Bakkt และสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์คริปโตได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น Bakkt นั้นต้องการที่จะให้บริการเกี่ยวกับ NFT และการ Staking คริปโตด้วย

ที่มา LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป