5 วิธีล่า Airdrop ในช่วงตลาดหมี

ในช่วงตลาดหมีกิจกรรมการแจก Airdrop ก็เป็นอีกวิธีหาเงินของนักลงทุนได้ง่าย แต่มูลค่าของเหรียญที่ได้มาจาก Airdrop นั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานของโทเค็นนั้นด้วย ซึ่งก็ต้องคอยลุ้นกันเอาว่าเหรียญที่ได้ Airdrop มานั้นจะมีมูลค่ามากน้อยเพียงใด ในบทความนี้จะมาพูดถึง 5 วิธีล่า Airdrop ในช่วงตลาดหมี มาดูกันว่าแพลตฟอร์มไหนที่แจกและอาจแจก Airdrop เหรียญบ้าง

1. Airdrop จาก Layer Zero

  • ล่า Airdrop Layer Zero 

Layer Zero คือสะพานเชื่อมระหว่างบล็อกเชนที่เรียกว่า Ultra Lightnode ที่ให้บล็อกเชนที่แตกต่างกันสามารถส่งคริปโตฯ หากันได้ และมีความปลอดภัย ยากต่อการถูกแฮ็ก โดยทาง Layer Zero มีการแจก Airdrop ผ่าน Stargate ถ้าใช้ Stargate บ่อย ๆ อาจจะได้เหรียญ Zero ของ Layer Zero

นอกจากนี้ยังมีการแจก Airdrop บนแพลตฟอร์ม Guild ที่ร่วมกับ Stargate ด้วยซึ่งการจะได้รับเหรียญ Airdrop จะต้องมีการทำภารกิจ:

  • เชื่อม Ethereum Wallet
  • ฝากเหรียญ 25 STG ซึ่งเป็นเหรียญของ Stargate ไว้ ทำการ Stake และจะได้รับเหรียญ veSTG มาแทนซึ่งเอาไว้โหวตบนแพลตฟอร์ม หรือจะฟาร์มเหรียญก็ได้แต่ใช้เงินค่อนข้างจะเยอะ

นอกจากนี้ ทาง Layer Zero ได้ร่วมมือกับ Circle สร้างแพลตฟอร์ม USDC Bridge ขึ้นมาด้วย ซึ่งอยู่ในระหว่างทดสอบการใช้งานอยู่ และหากเข้าทดสอบใช้งานอาจจะได้ Airdrop เหรียญมา  โดยสามารถเข้ามาทดสอบใช้งานได้ที่นี่ และสามารถขอ Faucet ได้ที่ https://goerlifaucet.com และ https://faucet.avax.network/ 

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถทดสอบใช้งานแพลตฟอร์มอื่น ๆ เพื่อลุ้นรับ Airdrop เหรียญ $ZRO เช่น ทดลองใช้แพลตฟอร์ม holograph โดยกด Mint NFT และ Bridge ไปมา ซึ่งระบบนี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบ (Testnet)

โดยเข้าไปฟังรายละเอียดโปรเจคต์ได้ที่ช่อง discord ของ holograph 

หรือทดลองใช้ sushi xswap ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายโดยสามารถเข้าไปดูเว็บไซต์ sushi.com ได้

สามารถติดตามช่อง Discord ของ Stargate ได้ที่นี่

2. ทำภารกิจผ่าน Optimism รับ Airdrop 

ทาง Optimism ก็มีการแจก Airdrop แต่จะต้องมีการทำภารกิจ ซึ่งหากทำภารกิจเสร็จก็จะได้ Profile NFT ไป ซึ่งทาง Cryptomind ได้มีการทำ Guidebook สำหรับการทำภารกิจหรือ Quest ของ Optimism ไว้แล้วสามารถดูผ่านลิงค์ได้ที่นี่ ภารกิจที่ให้ทำก็มีความยากง่ายแตกต่างกัน หลังทำเสร็จก็สามารถเคลมรางวัลได้ 

3. โหลด Running Node ของ Celestia 

ผู้ใช้งานอาจทดลองรันโหนดของแพลตฟอร์ม Celestia Blockchain เพื่อลุ้น Airdrop โดยจะต้องมีการรันโหนด เปิดคอมเปิดเว็บค้างไว้ ห้ามให้คอมดับหรือเน็ตหลุด ตัวผู้ใช้งานอาจลองเช่าเว็บเซิร์ฟเวอร์ผ่าน Google Cloud ได้ ซึ่งเป็นการเช่าคอมของผู้อื่นให้มารันโหนดให้สามารถเข้าไปอ่านวิธีการได้ที่นี่ หรือเข้าดูไลฟ์ Bad Boys Cointalk EP 21 นาทีที่ 37.58

4. Airdrop NFT จาก DOSI

NFT อันนี้จะเป็นของ LINE ชื่อว่าแพลตฟอร์ม DOSI ให้คนสามารถเข้ามาอยู่บนโปรเจคต์ได้ จะมอบสิทธิพิเศษให้คนถือ NFT ของ DOSI ยิ่งถือเหรียญเยอะยิ่งได้สิทธิพิเศษเยอะ จะเรียกว่า DOSI Citizen

Dosi คือแพลตฟอร์ม NFT ที่ Airdrop NFT ผ่าน Weekly Adventure ผู้ใช้มีสิทธิ์ได้รับ NFT ที่ลง Pool ไว้แต่แต่จำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมทุกสัปดาห์ โดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 100 DON สำหรับค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรมจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ dosi.citizen.world หรือดูได้ที่นี่ 

เหรียญ DON ที่จะนำมาเข้าร่วมกิจกรรมสามารถรับได้ฟรี ๆ หากเราเข้ามากด Join กิจกรรมและเชิญเพื่อน

5. Airdrop จาก SUI Blockchain

ตอนนี้ Sui Blockchain ยังอยู่ในช่วง Testnet เป็น Blockchain ที่มีความสามารถในการประมวลผลธุรกรรมเยอะ เหมาะสำหรับพัฒนาเกม ผู้ที่สนใจสามารถรับโทเคน SUI ได้ในช่อง Discord ของ SUI โดยการกด command และพิมพ์วอลเล็ทของตัวเองลงไป ตอนนี้ตัวเหรียญอาจจะยังไม่มีมูลค่าเนื่องจากยังอยู่ในช่วง Testnet อยู่ โดยสามารถไปอ่านรายละเอียด Airdrop ได้ที่ทวิตเตอร์ของ SUI

ที่มา : Bad Boys Cointalk EP 21

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป