Ripple รายงานการถือครอง XRP ต่ำกว่า 50% เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท

การถือครองโทเค็น XRP ของ Ripple Lab ลดลงต่ำกว่า 50% ของอุปทานหมุนเวียนทั้งหมด เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท

Ripple ต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์ในอดีตจากบางคนที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของโทเค็น XRP รายใหญ่อย่างมีนัยสำคัญ โดยอ้างว่าสิ่งนี้ทำให้บริษัทควบคุม XRP Ledger (XRPL) แบบรวมศูนย์

ในรายงานไตรมาส 3 ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 27 ต.ค. Ripple ชี้ให้เห็นว่าการถือครอง XRP ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยลดลงต่ำกว่า 50 พันล้านโทเค็น หรือ 50% ของอุปทานทั้งหมด

“นักวิจารณ์มักโจมตี XRP ว่าถูกควบคุมโดย Ripple และตอนนี้สิ่งนี้ไม่เป็นความจริงอีกต่อไป” Ripple กล่าว

“XRP Ledger (XRPL) ใช้ Federated Byzantine Consensus เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรม , เพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ , และรักษาความปลอดภัยเครือข่าย ซึ่งหมายความว่าแต่ละ validator node ได้โหวตหนึ่งครั้งโดยไม่คำนึงถึงจำนวน XRP ที่พวกเขาเป็นเจ้าของ”

บริษัทกล่าวต่อไปว่า “ปัจจุบันมี validator nodes 4 จาก 130+ nodes บน XRPL”

Ripple ยังเปิดเผยในรายงานว่า ยอดขายสุทธิทั้งหมดของ XRP สำหรับไตรมาสที่ 3 ลดลงเหลือ 310.68 ล้านดอลลาร์ เทียบกับ 408.9 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2

“Ripple ยังคงขาย XRP เฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม ODL และปริมาณโวลลุ่ม ODL เพิ่มขึ้นเนื่องจากธุรกิจ ODL [On-Demand Liquidity] ของ Ripple ขยายตัวไปทั่วโลก” รายงานระบุ

Ripple ยังให้ความเห็นเกี่ยวกับข้อพิพาททางกฎหมายที่ยืดเยื้อกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) หลังจากได้รับชัยชนะครั้งใหญ่จากเอกสาร William Hinman เมื่อต้นเดือนนี้

“SEC ยังคงจงใจสร้างความคลุมเครือ แทนที่จะให้คำแนะนำที่ชัดเจน และใช้ความคลุมเครือนั้นเพื่อบังคับใช้และยับยั้งนวัตกรรมคริปโตในสหรัฐอเมริกา”

“ในแง่ของขั้นตอนต่อไป ในเดือนพฤศจิกายน SEC และ Ripple จะยื่นสรุปและจากนั้นรอการตัดสินใจของผู้พิพากษา” รายงานกล่าวเสริม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป