นายกรัฐมนตรีเวียดนาม เรียกร้องให้ประเทศควรศึกษากฎระเบียบเกี่ยวกับ Crypto

Pham Minh Chinh นายกรัฐมนตรีของเวียดนามได้รายงานว่า รัฐบาลของประเทศควรศึกษากฎระเบียบด้าน Crypto โดยพิจารณาจากผู้อยู่อาศัยที่ยังคงซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลต่อไปแม้ว่าจะไม่ได้รับการยอมรับทางกฎหมายก็ตาม

ตามรายงานของสำนักข่าว VnExpress เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ระบุว่า Chinh ได้บอกใบ้ถึงร่างกฎหมายเกี่ยวกับการต่อต้านการฟอกเงินหรือ AML ที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเนื่องจาก “ในความเป็นจริงผู้คนยังคงซื้อขาย” crypto ในเวียดนาม  ซึ่งความเห็นของนายกรัฐมนตรีแนะนำว่ารัฐบาลเวียดนามอาจพิจารณากฎระเบียบ Crypto เพื่อจัดการกับบทบาทของตนในการก่ออาชญากรรมทางการเงิน

“จำเป็นต้องศึกษาบทลงโทษที่เหมาะสม และมอบหมายให้รัฐบาลจัดทำกฎระเบียบโดยละเอียด” นายกรัฐมนตรีกล่าวตามรายงาน

รัฐบาลเวียดนามไม่เปิดให้ cryptocurrencies เช่น Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินในประเทศ แต่เป็นพื้นที่สีเทา ๆ ที่ดูเหมือนถูกกฎหมายในฐานะการลงทุน ซึ่งจากรายงานของ Chainalysis ที่เผยแพร่ในเดือนกันยายนแสดงให้เห็นว่าเวียดนามเป็นอันดับแรกในบรรดาทุกประเทศในการยอมรับ crypto ในปี 2022 และ 2021 ด้วย “กำลังซื้อที่สูงมาก และจำนวนประชากรที่ใช้ DeFi และ P2P”

ในเดือนมีนาคม รองนายกรัฐมนตรี Le Minh Khai เคยขอให้กระทรวงการคลังสำรวจและแก้ไขกฎหมายที่มุ่งพัฒนากรอบการทำงานสำหรับ cryptocurrencies เพื่อเป็นไปตามความคิดริเริ่มที่ประกาศโดยนายกรัฐมนตรีในเดือนกรกฎาคม 2021 ที่สั่งให้ธนาคารแห่งเวียดนาม ศึกษาและดำเนินการโครงการนำร่องสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป