ชุมชน MakerDAO โหวตอนุมัติให้ Coinbase Prime เป็นผู้รับฝากทรัพย์สินมูลค่า 1.6 พันล้าน USDC

Coinbase Prime ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ระดับชั้นนำสำหรับสินทรัพย์ crypto  ประกาศเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ว่าได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ MakerDAO เพื่อเป็นผู้รับฝากทรัพย์สินมูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์ของ Stablecoin USD Coin (USDC) ซึ่ง MakerDAO เป็นผู้ถือรายเดียวที่ใหญ่ที่สุด

ชุมชน MakerDAO โหวตให้อนุมัติการดูแล ซึ่งจะทำให้ชุมชนได้รับรางวัล 1.5% จาก USDC ในขณะที่ถือกองทุนกับ Coinbase Prime

ตามรายงานของ Coinbase Prime การเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะก่อให้เกิดผลประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมสำหรับชุมชน MakerDAO แต่ยังเป็นตัวอย่างของความพยายามของแพลตฟอร์มในการขยายระบบนิเวศของ Stablecoin โดย Coinbase แสดงความมั่นใจว่า Stablecoins จะมีบทบาทสำคัญในการสร้างระบบการเงินที่เปิดกว้าง , มีประสิทธิภาพ , และความเท่าเทียมมากขึ้น ซึ่งจะเชื่อมช่องว่างระหว่างโลกของ crypto และ fiat

Jennifer Senhaji ผู้รับผิดชอบด้านการเติบโตและการพัฒนาธุรกิจที่ MakerDAO กล่าวว่า: “รายได้เพิ่มเติมรายเดือนที่เกิดจากข้อตกลงนี้จะช่วยให้ Maker สามารถพัฒนาภารกิจที่ครอบคลุมต่อไป เพื่อสร้างอนาคตทางการเงินระดับโลกบนระบบ decentralized”

Johnny_TVL นักวิเคราะห์ของ Messari และผู้เขียนร่วมของ “The State of Maker Q3 2022” เปิดเผยว่า MakerDAO มีรายได้ลดลงเหลือเพียง 4 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 3 โดยลดลง 86% จากไตรมาสก่อนหน้า

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป