ผลสำรวจพบ “ผู้หญิง” ยังคงเชื่อมั่นในการลงทุน Crypto แม้ว่าจะเข้าสู่ตลาดหมี

ภาวะตกต่ำของตลาด crypto ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความยากลำบากสำหรับทั้งนักลงทุนและธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้ อย่างไรก็ตาม ตามข้อมูลใหม่ สิ่งนี้ไม่ได้หยุด “ผู้หญิง” จากลงทุนใน crypto

การสำรวจครั้งใหม่ที่ดำเนินการโดย BlockFi ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายและการลงทุน crypto ได้ถามผู้หญิงทั่วสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับมุมมองและการมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรม crypto ระหว่างเดือนกันยายน 2021 ถึงมีนาคม 2022

จากผลการวิจัยพบว่า ผู้หญิง 1 ใน 10 คนเลือก Crypto เป็นการลงทุนครั้งแรก โดย 17% เป็นนักลงทุนเจน Y และ 11% เป็นเจน Z และ 7% ของเจน X ซึ่งรวมถึงบุคคลที่เกิด ระหว่างปี 1965 ถึง 1980 โดยรายงานว่า crypto เป็นการลงทุนครั้งแรก

การสำรวจเน้นว่า จากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ (81%) เคยได้ยินเกี่ยวกับ crypto แล้ว และ 77% ยังคงมองว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง

Flori Marquez ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ BlockFi ได้สะท้อนความรู้สึกที่ว่าการศึกษาเป็นกุญแจสำคัญในการนำผู้หญิงเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น: “เนื่องจากความรู้ทำให้เกิดพลังและความมั่นใจ”

แม้จะมีอุปสรรคทั้งในด้านการตลาดและการศึกษา แต่ผู้หญิงจำนวนมากยังคงมองเห็นที่ของตัวเองในอุตสาหกรรมนี้  โดยมากกว่าหนึ่งในห้า (22%) กล่าวว่าพวกเขามีความตั้งใจที่จะซื้อ crypto ในปีหน้า และ 20% ของผู้หญิง Gen Z เรียก Bitcoin ว่าเป็น “การลงทุนระยะยาวที่ดีที่สุด” ในบรรดาตัวเลือกการลงทุนอื่นๆ

ข้อมูลจากการสำรวจของ BlockFi ยังแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงเข้ามาเพื่อ hodl โดย 69% ของเจ้าของ crypto ที่เป็นผู้หญิงกล่าวว่าพวกเขาถือ crypto และยังคงถือไว้อย่างนั้น

Marquez กล่าวว่าการตกต่ำของตลาด crypto ในขณะนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างชุมชนเหล่านี้ “เราต้องใช้เวลานี้เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์และชุมชนที่ครอบคลุมสำหรับนักลงทุนทุกคน”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป