เมืองฟุกุโอกะ ของญี่ปุ่น ตั้งเป้าหมายจะเป็นศูนย์กลาง Web3 ของประเทศ คล้ายกับ Silicon Valley

เมืองฟุกุโอกะ ของญี่ปุ่น ตั้งเป้าหมายจะเป็นศูนย์กลาง Web3 ของประเทศ จากการเป็นหุ้นส่วนล่าสุดกับ Astar Japan Labs บริษัทที่อยู่เบื้องหลังเครือข่าย Astar ของบล็อกเชนชั้นนำของญี่ปุ่น

ฟุกุโอกะ เป็นเมืองท่าที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศและได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็นเขตยุทธศาสตร์พิเศษแห่งชาติ โดยตอนนี้มีแผนที่จะเป็นศูนย์กลางของประเทศสำหรับทุกสิ่งของ Web3 และ crypto

การเป็นหุ้นส่วนกับ Astar Japan Labs จะช่วยให้ทั้งสองหน่วยงานสามารถทำงานร่วมกันในการสร้างกรณีการใช้งานใหม่ ๆ สำหรับเทคโนโลยี Web3 โดยฟุกุโอกะได้ร่วมมือกับบริษัทมากกว่า 45 แห่งที่ทำงานร่วมกับ Astar รวมถึง Microsoft Japan และ Amazon Japan

ตามประกาศ เมืองฟุกุโอกะต้องการดึงดูดธุรกิจระดับโลกที่มีการแข่งขันสูงเข้ามาในพื้นที่ โดยตัวแทนจาก Astar จะเยี่ยมชมเมืองอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้การศึกษาและกรณีการใช้งานใหม่ ๆ ทั้งในและทั่วประเทศ โดยร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่น

Soichiro Takashima นายกเทศมนตรีเมืองฟุกุโอกะ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแรงบันดาลใจใหม่ของเมืองใน Web3

Sota Watanabe ผู้ก่อตั้ง Astar Network เปรียบทัศนคติของเมืองที่มีต่อ crypto กับผู้ที่เป็นผู้นำในวงการ crypto ในต่างประเทศว่า “ในสหรัฐอเมริกา บางเมืองเช่น Maimi และ New York มีทัศนคติที่ดีต่อ Web3 และ crypto ซึ่งเราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับเมืองฟุกุโอกะเพื่อดึงดูดนักพัฒนาและผู้ประกอบการให้มากขึ้น”

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวในการปราศรัยว่ารัฐบาลมีแผนสำหรับการลงทุนครั้งใหญ่ ในโครงการ Web3 และ metaverse

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป