รายงานที่ว่า Do Kwon หลบหนีไปดูไบนั้น ยังไม่อาจพิสูจน์ได้ อัยการเกาหลีใต้กล่าว

อัยการในกรุงโซล เกาหลีใต้ ระบุในข้อความว่า รายงานของ Do Kwon ที่ว่าเค้าออกจากสิงคโปร์และบินไปดูไบแล้วนั้น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นการแวะพักเพื่อต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่รู้จักนั้นยังไม่อาจพิสูจน์ได้

Do Kwon ออกจากเกาหลีใต้ในเดือนเมษายน และรายงานบางฉบับระบุว่าเขาอยู่ในสิงคโปร์จนมีการออกหมายจับ ซึ่งทางด้านครอบครัวและเจ้าหน้าที่การเงินคนสำคัญของเขาก็ออกจากประเทศในเดือนพฤษภาคมเช่นกัน 

แต่ตำรวจสิงคโปร์โต้แย้งเมื่อเดือนที่แล้วว่า Do Kwon ไม่อยู่ในเมือง  ซึ่งทาง Do Kwon ก็ออกกล่าวว่าเขาไม่ได้หลบหนี ซึ่งต่อมา เกาหลีใต้ได้แนะนำให้องค์การตำรวจสากลออกประกาศหมายแดงต่อผู้ร่วมก่อตั้ง Terra และตอนนี้เขาอยู่ในรายชื่อที่ต้องการตัวอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังมีการเพิกถอนหนังสือเดินทางของ Do Kwon เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม

ในขณะที่หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของเกาหลีใต้ และองค์การตำรวจสากลยังไม่สามารถติดตามตัว Kwon ได้ แต่การค้นหากลับกลายเป็นเรื่องน่าสงสัย โดยมีนักลงทุนกว่า 4,400 รายประกาศตามล่าตัวและตั้งกลุ่ม UST Restitution Group (URG) และค้นหาเขาผ่านแหล่งข้อมูลออนไลน์

สมาชิก URG กำลังมองหา Kwon บนอินเทอร์เน็ตผ่านแพลตฟอร์มการส่งข้อความโซเชียลและมีการรวบรวมรายชื่อประเทศที่พวกเขาคิดว่า Kown สามารถซ่อนตัวได้ ซึ่งรวมถึงดูไบ รัสเซีย อาเซอร์ไบจาน มอริเชียส และเซเชลส์ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป