แฮ็กเกอร์ ขโมยเงินไป 300,000 ดอลลาร์จาก Olympus DAO บน Bond Protocol ก่อนจะโอนคืนกลับมา

แฮ็กเกอร์ ได้ขโมยโทเค็น 30,437 OHM (ประมาณ 300,000 ดอลลาร์) จาก smart contracts ตัวใดตัวหนึ่งใน Bond Protocol ที่ Olympus DAO โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเนื่องจากการมเหลวในการตรวจสอบคำขอโอนเงินที่เป็นอันตรายของแฮ็กเกอร์ ตามที่บริษัท รักษาความปลอดภัย PeckShield กล่าว

สัญญาที่ได้รับผลกระทบหรือที่เรียกว่า “BondFixedExpiryTeller” ถูกใช้เพื่อเปิด bonds ในโทเค็น OHM ของ Olympus DAO โดยสัญญาขาดการตรวจสอบความถูกต้องในฟังก์ชัน “redeem ()” ซึ่งอนุญาตให้ผู้โจมตีหลอกค่าอินพุตได้

ใน Discord อย่างเป็นทางการ ทีม Olympus ได้ยอมรับการบุกรุกและกล่าวว่า : “เมื่อเช้านี้มีการบุกรุกซึ่งผู้โจมตีสามารถถอนเงินไปประมาณ 30K OHM ($ 300K) จาก OHM bond contract ที่ Bond Protocol” ทีมงานกล่าวว่าส่วนที่เหลืออีก 217 ล้านดอลลาร์ที่ stake ใน Olympus DAO นั้นปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด แฮ็กเกอร์ได้คืนโทเค็นที่ถูกขโมยไปทั้งหมดกลับมาแล้ว หลังจากมีการเจรจาตกลงกันได้ โฆษกของ Olympus DAO บอกกล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป