กองทุนมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ของ Ripple ประกาศจะสนับสนุนโครงการ Web3 ที่เน้นด้าน ‘ความบันเทิงและสื่อ’

ในเดือนกันยายน 2021 บริษัท Ripple ได้เปิดตัว Ripple Creator Fund ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ที่มุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนทางการเงิน , ความคิดสร้างสรรค์ , และทางเทคนิค แก่ครีเอเตอร์ที่จำเป็นในการสร้างโทเค็น NFT และโครงการโทเคนอื่น ๆ บน XRP Ledger

และเมื่อวันที่ 18 ต.ค. Ripple ก็ได้เปิดเผยคลื่นลูกที่สองของครีเอเตอร์ที่ต้องการรับเงินทุนสำหรับโครงการ NFT ของพวกเขาผ่าน Ripple’s Creator Fund ซึ่งในรอบนี้จะมอบให้กับครีเอเตอร์อิสระที่เน้นการสร้างกรณีการใช้งานที่ใช้งานได้จริงในการเล่นเกมและ Metaverse รวมถึงเพลงและสื่อใน XRP Ledger โดยครีเอเตอร์ในรอบนี้รวมถึงบริษัทต่าง ๆ เช่น 9Level9 Productions, Anifie, Capital Block, NFT Avatar Maker, NFT Master, SYFR Projects และ ThinkingCrypto

Markus Infanger รองประธานของ RippleX Growth กล่าวว่า Ripple เลือกโครงการที่มีกรณีการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โครงการที่ให้ประโยชน์เช่น สิทธิ์การเข้าถึง , ตั๋ว , และสิ่งของที่จับต้องได้ ตามที่รองประธาน Ripple มองหาแนวคิด ทีม และวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับการนำนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์มาสู่ NFT ที่เหนือกว่าศิลปะดิจิทัล

Infanger ยังกล่าวอีกว่าแม้ว่า Creator Fund ของ Ripple จะเปิดให้ใช้กับโครงการ NFT ทุกประเภท แต่การระดมทุนแต่ละรอบก็มีธีมของมัน

“ในรอบนี้จะมุ่งเน้นไปที่ความบันเทิงและสื่อโดยเฉพาะดนตรี  เราต้องการให้การสนับสนุนแก่ครีเอเตอร์อินดี้ด้วยการสนับสนุนด้านเทคนิค การเงิน และการตลาดร่วมที่จำเป็นในการมีส่วนร่วมกับชุมชนของพวกเขาผ่าน NFT”

Infanger ยืนยันว่า Creator Fund ของ Ripple ได้รับผู้สมัครแล้วกว่า 4,000 รายจนถึงปัจจุบัน

Ripple ลงทุน 250 ล้านดอลลาร์ให้กับครีเอเตอร์ในอุตสาหกรรม Web3 เนื่องจากเชื่อว่าสิ่งนี้จะสามารถเปลี่ยนเศรษฐกิจของครีเอเตอร์ สร้างรูปแบบธุรกิจใหม่ และกระชับความสัมพันธ์ของครีเอเตอร์กับชุมชนของพวกเขา

รองประธานยังกล่าวอีกว่า Ripple กำลังจัดลำดับความสำคัญของโครงการ NFT เพราะ “เราเห็นอนาคตที่โทเค็นกลายเป็นความจริงอย่างรวดเร็ว ซึ่งอันที่จริง World Economic Forum คาดการณ์ว่า 10% ของ GDP ของโลกจะถูกแปลงเป็นโทเค็นภายในปี 2027—เพียงห้าปีจากนี้! ” เขาเสริมว่า Creator Fund ของ Ripple จะสามารถช่วยเร่งการนำไปใช้โดยดึงดูดชุมชนครีเอเตอร์ในวงกว้างให้เข้าร่วมและรับประโยชน์จาก NFT

นักพัฒนาทุกคนจะสามารถเข้าถึงฟังก์ชัน NFT ที่จำเป็นทั้งหมดได้บน XRP Ledger ผ่านการเรียก API พื้นฐาน ซึ่งรวมถึง minting, burning ,การแลกเปลี่ยน และการกำหนดค่าลิขสิทธิ์

อ้างอิง : LINK
ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป