กินเนสส์ เพิ่ม Bitcoin และเหตุการณ์บนบล็อคเชนอื่น ๆ ภายใต้หมวดหมู่ “Cryptomania”

Guinness World Records ได้เพิ่ม Bitcoin และเหตุการณ์บนบล็อคเชนจำนวนมากในฉบับล่าสุด ภายใต้หมวดหมู่ “Cryptomania” โดยบ่งชี้ว่า blockchain และสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหนึ่งในหัวข้อที่พูดถึงในสาธารณชนมากที่สุดในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา

ในฉบับปี 2023 ที่เปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว ได้เห็นความสำเร็จใน Crypto ที่โดดเด่นมากมายซึ่งรวมถึง Bitcoin, การยอมรับ crypto, fan tokens และ NFTs

Bitcoin ได้รับการยอมรับอย่างไม่น่าแปลกใจว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีค่าที่สุดโดยมีมูลค่าตลาดถึง 816.69 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 24 มีนาคม 2022 ในขณะที่ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นคริปโตที่กระจายอำนาจเป็นรายแรกของโลกหลังจากเปิดตัวในต้นปี 2009

“Bitcoin ได้รับการพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลโดยไม่มีองค์กรที่รวมศูนย์หรือ ‘บุคคลที่สามที่น่าเชื่อถือ’ เพื่อดูแลธุรกรรม” คำอธิบายของ Guinness World Records ระบุและเสริมว่า ความพยายามอื่น ๆ ก่อนนั้นจำเป็นต้องพึ่งพาบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้

CryptoPunks ยังทำให้ “ของสะสม NFT ที่แพงที่สุด” หลังจากที่ CryptoPunk #5822 ถูกซื้อในราคา 23.7 ล้านดอลลาร์ (8,000 ETH) เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ปีนี้โดยผู้ประกอบการ Deepak Thapliya

เอลซัลวาดอร์ ยังถูกรวมอยู่ในหนังสือว่าเป็น “ประเทศแรกที่ใช้ Bitcoin เป็นเงินอย่างถูกกฎหมาย” ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว

โฆษกของ Guinness World Records บอกว่าแต่ละฉบับ “พยายามที่จะสะท้อนถึงจิตวิญญาณของปีนั้นและหัวข้อที่ผู้อ่านของเรามักจะพูดคุยกัน” โดยที่ crypto เป็นหนึ่งในหัวข้อหลัก

“เราจะจับตาดูพื้นที่นี้ด้วยความสนใจในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากเทคโนโลยีที่สนับสนุนคริปโตจะพัฒนาและค้นหาแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายขึ้น” พวกเขากล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป