ยอดผู้เล่น Horizon Worlds เมตาเวิร์สของ ‘Meta’ ไม่เป็นตามเป้า พร้อมผู้เล่นที่บ่นเข้าไปแทบไม่เจอคน

ยอดผู้เล่นของ Horizon Worlds ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเสมือนจริงชั้นนำของ Meta ไม่เป็นไปตามความคาดหวังของบริษัทที่ตั้งเป้ายอดผู้ใช้งานรายเดือนไว้ถึง 500,000 รายภายในสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงมีเพียง 200,000 ราย/เดือน เนื่องจากบริษัทต้องเผชิญกับอุปสรรคในการขยายฐานผู้ใช้

บันทึกและเอกสารภายในที่ได้รับจาก Wall Street Journal (WSJ) ระบุว่า จำนวนผู้เล่นที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันต่ำกว่า 200,000 ราย ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ โดยกิจกรรมของผู้ใช้ลดลงอย่างต่อเนื่อง และมีผู้เล่นหลายคนเลิกเล่นหลังจากเล่นไปหนึ่งเดือน และมีครีเอเตอร์เพียง 9% จากราว 10,000 โลกเท่านั้นที่มีผู้เข้าชมอย่างน้อย 50 คน

ขณะที่ผู้เล่นกล่าวว่า พวกเขามีปัญหาในการค้นหาโลกที่พวกเขาชอบ รวมถึงไม่พบผู้เล่นคนอื่นที่จะออกไป hang out ด้วย และอวาตาร์ก็ดูไม่สมจริง

Horizon ยังตามหลังในแง่ของผู้เล่นพร้อมกัน เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มคู่แข่งที่นำเสนอประสบการณ์โซเชียลเสมือนจริง เช่น VR Chat ซึ่งเปิดตัวในปี 2014 และ Second Life ซึ่งเปิดตัวในปี 2003 ตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

ในปีที่ผ่านมา ราคาหุ้น Meta ลดลงมากกว่า 60% โดยซื้อขายอยู่ที่ 126.76 ดอลลาร์ นับตั้งแต่จุดสูงสุดในเดือนกันยายน 2021 ทำให้บริษัทมีมูลค่าตลาดลดลงกว่า 7 แสนล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป