เมืองริโอเดอจาเนโร ของบราซิล จะยอมรับการชำระเงินด้วย Crypto สำหรับภาษีที่ดิน

เมืองรีโอเดจาเนโร ได้เผยแพร่คำสั่งเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม อนุญาตให้ผู้เสียภาษีใช้ crypto ควบคู่ไปกับสกุลเงิน fiat สำหรับการชำระภาษี และทำให้ริโอเป็นเมืองแรกของบราซิลที่ยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อการชำระภาษีที่ดิน

คาดว่าผู้เสียภาษีจะสามารถชำระเงินด้วยสินทรัพย์ crypto ได้มากกว่าหนึ่งรายการ และจะมีการเปิดใช้ภาษีประเภทอื่น ๆ ในอนาคต โดยประกาศยังระบุด้วยว่าบริษัทที่ยินดีให้บริการจะต้องจดทะเบียนกับเมือง และปฏิบัติตามข้อกำหนดของสำนักงาน ก.ล.ต. ของบราซิล

บริษัทที่ได้รับการว่าจ้างจะให้บริการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลและแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงิน fiat โดยเงินจะถูกโอนไปยังเมืองในสกุลเงินท้องถิ่นโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผู้เสียภาษี  ตามที่นายกเทศมนตรี Eduardo Paes กล่าวในแถลงการณ์:

“ริโอเดจาเนโรเป็นเมืองระดับโลก ดังนั้นเราจึงติดตามเทคโนโลยีและความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจดิจิทัล  ซึ่งเมื่อเรามองไปสู่อนาคตเราต้องการที่จะเป็นเมืองหลวงแห่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีของประเทศ  และทำให้เมืองของเราเป็นเมืองแรกในบราซิลที่เสนอการชำระเงินประเภทนี้แก่ผู้เสียภาษี”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป